Hà Nội sẽ cử bác sĩ lên Vĩnh Phúc học hỏi kinh nghiệm từ vùng dịch Covid-19

Tin nhanh 24hThứ Hai, 17/02/2020 19:46:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế TP chủ trì, chọn các bác sĩ có năng lực triển khai thâm nhập, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ vùng dịch Vĩnh Phúc.

Chiều 17/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì giao ban trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội sẽ cử bác sĩ lên Vĩnh Phúc học hỏi kinh nghiệm từ vùng dịch Covid-19 - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: PT)

Tại cuộc họp, sau khi nghe các quận, huyện báo cáo về công tác phòng chống dịch, ông Nguyễn Đức Chung ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong việc triển khai tốt nhiều giải pháp phòng dịch; tuyên truyền hiệu quả, không để tình trạng kỳ thị người đến từ vùng dịch.

“Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các quận, huyện, sở, ngành”,Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số nước như Nhật Bản, Singapore hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm, Chủ tịch TP Hà Nội nhắc nhở các đơn vị không thể chủ quan, bởi Thủ đô có nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Tại cuộc họp, Chủ tịch TP Hà Nội giao Sở Y tế TP chủ trì, chọn các bác sĩ có năng lực triển khai thâm nhập, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn chống dịch ở  Vĩnh Phúc.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng yêu cầu, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế; trong đó quan trọng số một là tuyên truyền vận động; làm sao để người dân đi qua vùng dịch, hoặc từ vùng dịch tự thấy các dấu hiệu của dịch bệnh (nếu có) để thông tin, phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động phòng dịch.

“Các đơn vị cần thực hiện tốt biện pháp cách ly với các trường hợp nghi nhiễm nhưng không nên quá cứng rắn về pháp luật, có thể sử dụng các thiết chế làng xóm, dòng họ để vận động người dân; cách ly là biện pháp cuối cùng”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý.

Ngoài ra, người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế TP chủ trì cùng Sở GD-ĐT tuyên truyền để tất cả giáo viên trên địa bàn nắm rõ về dịch bệnh, công tác vệ sinh khử khuẩn, quản lý học sinh cũng như quy trình ứng xử khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu của dịch bệnh.

Các trường phải đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào lớp và khi ra về… Các quận, huyện phải tiếp tục cho vệ sinh, khử khuẩn trường hợp để sẵn sàng đón học sinh trở lại.

“Sở Y tế phải cập nhật thường xuyên các thông tin về dịch bệnh trên thế giới, trong nước và Hà Nội, báo cáo lãnh đạo TP 5 lần/ngày, phát ngôn chính thức để bác bỏ tin đồn trên mạng”, Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu.

Theo Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h ngày 17/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp