• Zalo

Hà Nội cử 100 cán bộ y tế chi viện Hà Nam chống dịch COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 24/09/2021 17:26:23 +07:00
(VTC News) -

Thành phố Hà Nội vừa cử 100 cán bộ y tế về Hà Nam hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nam, thành phố Hà Nội  cử 100 cán bộ y tế về Hà Nam hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19. 

Gặp mặt các cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nam, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khi số ca bệnh mới trong cộng đồng vẫn còn nhiều, nhất là dịch bệnh xảy ra tại thành phố Phủ Lý – trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa của tỉnh, lây lan vào trường học và doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Ông Huy khẳng định Hà Nam luôn trân trọng và biết ơn sự giúp đỡ của các cán bộ y tế Hà Nội đối với tỉnh trong giai đoạn khó khăn này. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tin tưởng với khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm đã kiểm soát thành công dịch bệnh tại Hà Nội vừa qua, các cán bộ y tế của Hà Nội sẽ giúp Hà Nam thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Hà Nội cử 100 cán bộ y tế chi viện Hà Nam chống dịch COVID-19 - 1

Một khu dân cư thuộc thôn Lê Lợi, xã Phù Vân (thành phố Phủ Lý) được thiết lập cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Báo Hà Nam)

Trước đó, ngày 21/9, Đoàn y tế Bắc Giang gồm 137 cán bộ, bác sĩ, nhân viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19.

Nam Định cử 100 cán bộ, công chức, viên chức y tế công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Nam Định và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Hà Nam. Ninh Bình cũng hỗ trợ 40 người giúp Hà Nam dập dịch.

Như vậy, đến thời điểm này, gần 400 cán bộ y tế của 4 tỉnh, thành phố đã tham gia hỗ trợ Hà Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam cho biết, từ ca bệnh ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý được phát hiện vào chiều 19/9 đến nay, tỉnh ghi nhận 64 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, Hà Nam có hơn 11.400 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19, trong đó hơn 6.300 người cách ly tại nhà, gần 900 người tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 3.860 người cách ly tại khu công nghiệp.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp