Hà Nội công khai 272 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất hơn 1.000 tỷ đồng

(VTC News) - Cục Thuế Hà Nội vừa đăng công khai 272 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất đợt tháng 8/2018.

Đây là những doanh nghiệp nợ thuế lớn, kéo dài nhiều năm và đã thực hiện các biện pháp đôn đốc, nhắc nhở, nhưng doanh nghiệp chưa thực hiện nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Như vậy, từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã đăng công khai 8 đợt trên website của Cục. Số đơn vị được đăng công khai đến nay là 1.021 đơn vị nợ tiền thuế, phí, các khoản thu liên quan đến đất với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là 3.960,654 tỷ đồng.

Trong danh sách đó có một số đơn vị bị nhắc tên nhiều lần, tiêu biểu như Công ty Cổ phần Công trình giao thông 118 – Momota với số nợ hơn 54 tỷ đồng.

Ha Noi cong khai 272 don vi no thue, phi, tien thue dat hon 1.000 ty dong hinh anh 1

 

Theo sau là các đơn vị có số nợ lên tới hơn 40 tỷ đồng, bao gồm Công ty Cổ phần Xây dựng Năng Lượng nợ 47 tỷ đồng, Tổng Công ty Cơ khí Xây dựng nợ 41 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Xây dựng hạ tầng Sông Đà nợ 40 tỷ đồng...

Bên cạnh đó, Cục Thuế thành phố Hà Nội cũng chính thức công bố thêm 104 doanh nghiệp nợ thuế (công khai lần đầu) với tổng số nợ của 104 doanh nghiệp này là gần 42 tỷ đồng.

Một số cái tên xuất hiện trong danh sách này có thể kể đến như Công ty Cổ phần Bê tông Vidifi nợ 5,1 tỷ đồng, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Long nợ 3,8 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà Sao Việt nợ 2,9 tỷ đồng...

Để đẩy mạnh công tác thu hồi nợ thuế, cơ quan thuế đã chủ động tham mưu với UBND các cấp chủ trì, tổ chức các buổi họp với một số doanh nghiệp nợ thuế, phí và nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất lớn trên địa bàn, trên cơ sở lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân, tình hình nợ của các doanh nghiệp, để từ đó đưa ra giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho đơn vị.

Cùng với đó, Cục Thuế Hà Nội định kỳ phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đăng công khai danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và các khoản thu liên quan đến đất trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website của cục thuế. Kết quả sau khi đăng công khai, đã có 273 doanh nghiệp và dự án nộp 97,397 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU