Hà Nội công bố 500 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT tháng 10

(VTC News) - BHXH Hà Nội vừa công bố công khai danh sách 500 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT tháng 10, trong đó có nhiều cái tên đình đám.

Đứng đầu danh sách là Công ty Cổ phần LILAMA 3, có địa chỉ tại lô 24-25, KCN Quang Minh, Mê Linh (Hà Nội), với số tiền là hơn 27 tỷ đồng.

Đứng thứ hai là Công ty TNHH May mặc XK VIT Garment (Khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) với số nợ hơn 22 tỷ đồng.

Tiếp theo là Chi nhánh Công ty CP ô tô Xuân Kiên Vinaxuki – NM SX ô tô số 1, Mê Linh, Hà Nội với số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Ha Noi cong bo 500 doanh nghiep no BHXH, BHYT thang 10 hinh anh 1

 

Công ty CP Cầu 12 Cienco 1 (số 463, Nguyễn Văn Linh, P. Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) nợ số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Cuối danh sách 500 đơn vị nợ BHXH, BHYT ở Hà Nội là Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Xây dựng Hà Nội, có địa chỉ 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội với số tiền 558 triệu đồng.

Theo đánh giá, 500 doanh nghiệp trong danh sách này đã có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Không chỉ xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của hơn 2 vạn lao động, ốm đau, thai sản, thất nghiệp không được giải quyết, về hưu không được lấy sổ, chuyển công tác không được chốt sổ mà còn ảnh hưởng tới niềm tin và tính nghiêm minh của pháp luật.  

 
Thu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU