Hà Nội có thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến bệnh viện E chữa bệnh

Tin nhanh 24hThứ Tư, 19/08/2020 18:30:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hà Nội từng đến bệnh viện E chữa bệnh.

"Đây là trường hợp ở Phú Thọ, có về chữa bệnh ở bệnh viện E, sau đó về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân có kết quả dương tính lần 1", Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin.

Theo thông tin ban đầu tại từ phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm), trường hợp này tên L.B.N., nam, 87 tuổi, địa chỉ ở Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ.

Ngày 10/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đau bụng đến ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E, Khoa khám bệnh theo yêu cầu; sau đó về nhà người thân tại địa chỉ 66 ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.

Sau đó ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện khoa C4 Gan mật, được chụp CT Scan phổi có hình ảnh viêm phổi và chuyển khoa Hô hấp ngày 15/8. Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 19/8.

Hà Nội có thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến bệnh viện E chữa bệnh - 1

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong buổi họp hôm nay.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ông Quý lưu ý một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch và nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm công điện của Thành phố.

Ngoài ra, ông Quý cũng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, người có bệnh mãn tính không ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, không tập trung đông người…

Các quán bar, karaoke, vũ trường phải được kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng ngoài đóng cửa, trong vẫn hát. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải có các biện pháp phòng chống dịch.

"Nhà hàng cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn, đo thân nhiệt cho khách, khử khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Các cơ sở nhỏ lẻ không thực hiện thì cho dừng hoạt động. Bởi đây là nơi rất dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh", ông Quý nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các cơ quan đơn vị hạn chế hội họp, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiếp tục xử lý dứt điểm các ổ dịch, ngăn chặn lây lan dịch bệnh ở các cơ sở y tế.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !