• Zalo

Hà Nội có rất nhiều người biết chữ mà không biết đọc

Thời sựThứ Tư, 10/06/2015 07:52:00 +07:00

Clip bình luận vi phạm giao thông hài hước, sâu cay ai cũng nên xem.

(VTC News) - Đó là một câu bình luận sâu cay trong clip ghi lại những pha vi phạm giao thông không chấp nhận nổi ngay tại Thủ đô.

Độc giả hẳn chưa quên clip bình luận vi phạm giao thông như bình luận bóng đá tại cầu vượt lắp ghép nút giao Chùa Bộc - Tây Sơn do chàng phóng viên trẻ Phong Anh của báo Tin tức thực hiện.

Nhờ có lời bình như bình luận trận bóng đá nên các tình huống vi phạm trở nên hài hước, gay cấn. Người vi phạm trở thành cầu thủ bất chấp nguy hiểm di chuyển giữa làn xe.

Trong clip vi phạm giao thông cũng chính do Phong Anh - giờ tạm xa nghề phóng viên để làm Xưởng trưởng Xưởng hình tại Chuối Production - thực hiện, độc giả sẽ được đắm mình vào trận bóng đá với những lời bình hóm hỉnh nhưng sâu cay về tình trạng vô văn hóa giao thông.

“Đầu tiên là những pha vi phạm ở hạng mục cá nhân.”

“…Thêm một lão tướng xuất hiện. Vâng, ông cũng đang đi đón cháu. Có lẽ đây là cậu bé tác giả bài văn bất hủ: “Ông nội em là một quái xế”.

“Và đây, đây chính là một pha xử lý rất cồng kềnh theo cách gọi của BLV Tạ Biên Cương.”

“Thêm một người chuẩn bị vi phạm. Anh chuẩn bị vi phạm. Đổi hướng rồi. Thật không thể tin nổi. Anh ta không ngược đường. Hãy cùng xem lại pha quay chậm. Đầu tiên anh ta vẩy xi nhan để rẽ trái. Đúng lúc này thì anh ta đã nhìn thấy người quay phim. Trong một tích tắc, vâng, một tích tắc thôi, anh ta quyết định đi thẳng. Phải nói là trình độ vi phạm đã đến mức tinh vi.”

“Phải nói đây là tấm biển vô dụng nhất quả đất. Hà Nội quả thật có rất nhiều người biết chữ mà không biết đọc.”

“Tiếp theo là những pha vi phạm ở hạng mục đồng đội…”

Bối cảnh của clip được thực hiện tại khu vực ngã ba Yên Phụ - đường Thanh Niên (Tây Hồ, Hà Nội).

Một tấm biển giao thông ấn tượng với dòng chữ: "Người có văn hóa giao thông không quay đầu đi ngược chiều, vi phạm luật giao thông", phía trên là tấm biển cấm quay đầu, được gắn tại khu vực ngã ba này.

Theo quy định, phương tiện đi từ đường Thanh Niên muốn lưu thông về hướng Nghi Tàm phải đi đến điểm quay đầu được quy định trên đường Yên Phụ, sau đó mới tiếp tục đi về hướng Nghi Tàm - Âu Cơ.

Rất nhiều người dân muốn rút ngắn quãng đường của mình, vòng vào đường cấm để lưu thông về hướng Nghi Tàm mặc cho biển cấm hiển hiện trước mặt.

Khi xe máy vòng vào đường ngược chiều, tất cả những phương tiện đang đi đúng luật chao đảo, giảm tốc độ để 'né' người tham gia giao thông vô ý thức này. Chỉ cần một chút bất cẩn sẽ xảy ra va chạm giao thông thảm khốc.

Tự nhận là vô văn hóa giao thông, nhưng họ chẳng quan tâm đến điều ấy.

Cùng xem clip:

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !