Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội có mưa dông, gió giật mạnh

(VTC News) - Hà Nội có mưa rào và dông vào đêm và sáng sớm, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, ảnh radar và ảnh định vị sét cho thấy vùng mây đối lưu phát triển ở phía Nam của khu vực Hà Nội gây mưa rào và dông cho khu vực này và 1 số nơi ở trung tâm Hà Nội.

Vùng mây đối lưu này có thể tiếp tục gây ra mưa rào và dông cho khu vực trung tâm của thủ đô Hà Nội và một số quận huyện khác của khu vực. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Ha Noi co mua dong, gio giat manh hinh anh 1

 Ảnh minh hoạ - Nguồn ảnh: Thể thao văn hoá

Các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng đã giảm nhanh, chỉ còn xảy ra cục bộ, thay thế vào đó, hình thế gây mưa đã mang đến những trận mưa dông với lượng mưa trung bình. Mưa chủ yếu ở khu vực vùng núi, các tỉnh ven biển

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 14/7

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 53 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36, có nơi trên 36 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 oC.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 oC.

Video: Quảng Ninh ngập nặng, phố biến thành sông

Thụy Miên
Bình luận