Hà Nội có mưa dông, gió giật mạnh

(VTC News) - Vùng mây đối lưu đang di chuyển về khu vực Hà Nội, dự báo sáng nay các vùng của Thủ đô có mưa dông và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn trung ương, qua ảnh vệ tinh, ảnh radar và số liệu định vị dông sét cho thấy vùng mây đối lưu đang tồn tại trên khu vực Việt Trì, Vĩnh Yên đang di chuyển tới gần các huyện phía bắc của Hà Nội.

Dự báo sáng nay (22/4) vùng mây này tiếp tục di chuyển về khu vực phía bắc của thành phố, các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình... sẽ có mưa rào và dông. Vùng mưa dông có thể lan ra các quận huyện lân cận. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 22/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 độ, riêng khu Tây Bắc 30 - 33 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ, vùng núi có nơi trên 29 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ, có nơi 32 - 34 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi,đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, có nơi trên 37 oC.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 oC.

Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN