Hà Nội chuẩn bị xây đường vành đai nghìn tỷ

(VTC News) - Tuyến đường vành đai 2 Hà Nội (đoạn từ Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) với tổng mức đầu tư khoảng 2.560 tỷ đồng sắp được khởi công xây dựng.

Theo Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển giao thông đô thị Hà Nội, tuyến đường vành đai 2 Hà Nội (đoạn từ Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) dài 2.000m, rộng từ 53.5-57.5m; hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp thoát nước, canh xanh, chiếu sáng… sẽ được khởi công trong quý 3 năm nay.


Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 2.560 tỷ đồng; trong đó phần bồi thường giải phóng mặt bằng là hơn 2.000 tỷ đồng, còn lại khoảng 312 tỷ đồng tiền xây dựng.

Để xây dựng tuyến đường, đơn vị này sẽ phải thu hồi đất của 31 cơ quan và 637 hộ dân, với diện tích khoảng gần 117.000m2.
Trong năm 2013, Hà Nội sẽ xây dựng cầu vượt tại nút giao thông  Ô Chợ Dừa. Ảnh: Xuân Tùng 

Trong năm 2013, Hà Nội sẽ xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Ô Chợ Dừa. Ảnh: Xuân Tùng 


Đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành lập dự thảo khoảng 100 phương án và trình phương án giải phóng mặt bằng của 4 cơ quan và 45 hộ dân thuộc quận Thanh Xuân và 5 cơ quan thuộc quận Đống Đa.


Hiện dự án đang được lập kế hoạch đấu thầu dự kiến trình thành phố phê duyệt trong tháng 3 để có cơ sở bố trí kế hoạch vốn và cho phép khởi công công trình trong năm 2013.

Việc Hà Nội xây dựng tuyến đường này vào quý III năm nay, sẽ góp phần từng bước giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô.

» Hà Nội xây cầu vượt tại 2 nút giao lớn
» Giao thông hỗn loạn trên cầu vượt thép giữa Sài Gòn
» Giảm ùn tắc, TPHCM sẽ xây thêm hàng loạt cầu vượt
» TP.HCM: Khánh thành hai cầu vượt bằng thép đầu tiên

Minh Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN