Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại từ 28/9

Tin nóngThứ Hai, 27/09/2021 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 28/9, TP Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động như thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại được mở cửa trở lại.

Ngày 27/9, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Thành phố Hà Nội cho phép tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; cho phép mở cửa trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về ) và cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm .

Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại từ 28/9 - 1

Từ 28/9, người dân Hà Nội có thể thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không tập trung quá 10 người.

Để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22.

UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp