Hà Nội cho học sinh nghỉ hết tháng 2

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 15/02/2021 16:09:00 +07:00
(VTC News) -

Thông tin được Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo tại cuộc họp chiều 15/2.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 chiều 15/2.

Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tiếp tục nghỉ và tổ chức học online.

Hà Nội cho học sinh nghỉ hết tháng 2 - 1

Hà Nội cho học sinh nghỉ từ 17/2 đến khi có thông báo mới.

Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ bảy cho học sinh dừng đến trường, sau TP.HCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hoá, Bình Dương và Bình Phước. Một ngày trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất cho học sinh học trực tuyến theo thời khóa biểu từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Ngày 14/2, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống dịch, các trường học phải tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn tại công văn số 356. Các trường chủ động phối hợp với phụ huynh, học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, tại phiên họp trực tuyến lần thứ 89 với các quận huyện, phường xã để tiếp tục các biện pháp để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở GD&ĐT chuẩn bị phương án để học sinh quay lại trường học hoặc triển khai học trực tuyến.

Theo kế hoạch ban đầu, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội nghỉ Tết từ ngày 8/2 (tức 27 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Tân Sửu).

Vũ Ninh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp