• Zalo

Hà Nội cho cách ly tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 07/03/2020 10:35:51 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, ngay trong đêm đã cho kiểm tra và cách ly tất cả những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.N.

Hà Nội cho cách ly tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 - 1

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Nội trong cuộc họp sáng nay 7/3

Báo cáo tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Nội, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, hiện tại quanh khu vực nhà của N.T.N ở phố Trúc Bạch chỉ có 1 dãy nhà số lẻ, bên kia là vườn hoa. Khu vực có 2 lối vào, từ đường Ngũ Xá, và và phố Châu Long đều được chốt chặn đi lại.

Ngoài 5 người tại số nhà 125 phố Trúc Bạch trên địa bàn còn có 3 trường hợp là nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc. 2/3 người là độc thân, không tiếp xúc với ai, 1 người có tiếp xúc với con trai. Hiện đã cách ly với bố vợ và con trai, cách ly thêm 1 người cắt tóc có liên quan.

Về những người có mặt trên chuyến bay VN0054, địa bàn quận có 1 người tên N.Q.T- người này cũng đã được đưa đi cách ly. Quận đang tiếp tục xác minh những người đã tiếp xúc với N.Q.T. 

Hà Nội cho cách ly tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 - 2

Khu vực phố Trúc Bạch đã được cơ quan chức năng cách ly ngay từ đêm qua.

Cùng với đó, ông Tạ Nam Chiến cho biết, riêng đối với lái xe cho bệnh nhân N. là người có nguy cơ nhiễm rất cao. Người này thuê nhà ngay cạnh bệnh nhân nên cũng nằm trong khu vực cách ly, đã tiến hành xác minh nhân khẩu trong nhà và những người tiếp xúc với lái xe.

Về điều tra tự cách ly trước đây của bệnh nhân N.T.N, ngay từ sáng nay Quận đã chỉ đạo trích xuất camera, hiện chưa phát hiện bệnh nhân có ra ngoài hay không. Qua khai báo của 1 nhân viên cửa hàng số 129 phố Trúc Bạch, bệnh nhân này có ra ngoài mua hàng vào ngày 4/3. Qua kiểm tra, Quận đã lập tức cho cách ly 9 nhân viên và chủ cửa hàng này, ông Chiến cho biết thêm.

Đồng thời Quận Ba Đình đã lên các phương án cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân tại 189 nhân khẩu; khẩn trương lên danh sách, định lượng cho từng người. Địa bàn có 32 hệ thống siêu thị, 3 ban quản lý chợ, quận đã chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất bàn chải, giấy vệ sinh… có đáp ứng cho các gia đình trong diện cách ly trong thời gian dài.

Video: Lập chốt kiểm soát ra vào của người dân khu vực quanh phố Trúc Bạch, Hà Nội.

 

Phạm Quý- Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !