Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội chính thức có phố mang tên nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

(VTC News) - Hà Nội chính thức có phố mang tên nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và nhà văn Nguyễn Đình Thi.

Sáng nay (26/8), TP Hà Nội đã tổ chức Lễ gắn biển phố mang tên Nhà văn Nguyễn Đình Thi và Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cho 2 con phố ven Hồ Tây (quận Tây Hồ - Hà Nội).
Thân nhân gia đình nhà văn Nguyễn Đình Thi và gia đình Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cũng có mặt tham dự buổi lễ.
Phố Trịnh Công Sơn là đường mới mở ven hồ Tây, được nhiều người xem là một trong những con đường lãng mạn và đẹp nhất thủ đô. Con đường kéo dài từ ngã ba, ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, quận Tây Hồ. Đường dài 900m, rộng 9,5 – 12,5m.
Hà Nội chính thức có phố Trịnh Công Sơn 

Hà Nội chính thức có phố Trịnh Công Sơn 

Phố Nguyễn Đình Thi bắt đầu từ ngã ngã ba giao cắt với đường Thanh Niên cạnh vườn hoa Lý Tự Trọng đến ngã ba giao cắt với phố Trích Sài (đối diện với nhà số 2). Chiều dài của con phố này là 2.230m, rộng 7,5-9,5m.
Trong buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP Hà Nội, UBND quận Tây Hồ, thân nhân gia đình Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và Nhà văn Nguyễn Đình Thi đã thực hiện nghi thức gắn biển phố mang tên nhà văn, nhạc sỹ này. 
Giáo sư Sử học Dương Trung Quốc cho rằng việc TP Hà Nội đặt tên 2 con phố ven Hồ Tây mang tên Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và Nhà văn Nguyễn Đình Thi là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện sự tri ân những đóng góp của 2 ông với Thủ đô Hà Nội.
Gắn biển tên phố Nguyễn Đình Thi 

Gắn biển tên phố Nguyễn Đình Thi 

Quận Tây Hồ với không gian thoáng rộng, phong cảnh đẹp và yên bình, nơi quy tụ những tuyến đường, phố mang tên các danh sỹ, nhà văn hóa nổi tiếng như: Họa sỹ Tô Ngọc Vân, Giáo sư Đặng Thai Mai, Nhà thơ Xuân Diệu, Nhạc sỹ Văn Cao… và nay tiếp tục có thêm những tuyến phố được mang tên Nhà văn Nguyễn Đình Thi và Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của người dân Thủ đô.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN