Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

(VTC News) - Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ chịu ảnh hưởng chính của đới gió đông ẩm, gây ra hiện tượng sương mù, trời âm u kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, hôm nay (7/4), Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đông Bắc Bộ chịu ảnh hưởng chính của đới gió đông ẩm, gây ra hiện tượng sương mù, trời âm u kéo dài, đến trưa chiều vài nơi hửng nắng nhẹ.

Sương mù tập trung nhiều ở khu vực đồng bằng ven biển, các nơi có sông suối, ao hồ, các đường đèo dốc...., độ ẩm không khí ở mức khá cao, phổ biến 92 - 94%.

Hà Nội chìm trong sương mù - Ảnh: Tùng Lâm 

Hà Nội chìm trong sương mù - Ảnh: Tùng Lâm 


Trong khi đó phía tây Bắc Bộ nắng nóng, đặc biệt ở khu vực Tây Bắc nắng nóng với nền nhiệt độ trên 36 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào. Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 7/4:

Phía Tây Bắc Bộ
: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, có nơi trên 36 oC.

Phía Đông Bắc Bộ
: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng vùng núi có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ, riêng vùng núi có nơi trên 30 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng; riêng phía nam tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, vùng núi có nơi trên 37 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34, có nơi trên 34 oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 oC.

Nam Bộ:
Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, riêng miền Đông 35 - 37 oC.

Hà Nội:
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 25 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 28 oC.

Thuỵ Miên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN