Hà Nội chỉ xét tuyển các giáo viên hợp đồng trên 5 năm

(VTC News) - UBND TP Hà Nội sẽ xét tuyển các giáo viên hợp đồng 5 năm trở lên, các giáo viên còn lại phải thi tuyển.

Chiều 9/7, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội trả lời các câu hỏi tại phiên chất vấn của Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội liên quan tới các trường hợp giáo viên tại các huyện ký hợp đồng lao động lâu năm, nhưng không được xét tuyển công chức, viên chức.

Cụ thể, ông Chung cho biết, sau khi Bộ Nội vụ có văn bản trả lời cho hay Hà Nội có thể thực hiện xét tuyển theo thẩm quyền, Hà Nội sẽ thực hiện việc xét tuyển đối với toàn bộ giáo viên trong thời gian vừa qua ký hợp đồng nhiều năm với những điều kiện cụ thể.

Thứ nhất, giáo viên có hợp đồng và phải đóng bảo hiểm trong thời gian vừa qua. Thứ hai giáo viên có kiểm tra sức khỏe. Thứ ba giáo viên có trình độ, năng lực phù hợp với đề án mô tả vị trí việc làm, tức là giáo viên phải dạy môn hay khoa mà trường có nhu cầu tuyển dụng.

"Trên cơ sở đó, chúng tôi giao cho các quận, huyện và Sở Nội vụ thành lập một hội đồng để xét tuyển, xét duyệt tất cả các giáo viên. Thành phố dự kiến chỉ xét duyệt những giáo viên trên 5 năm trở lên, còn lại các thầy cô phải thi tuyển. Sau khi xét tuyển hết các giáo viên đủ điều kiện, các giáo viên còn lại sẽ phải thi tuyển", ông Chung cho hay.

Ha Noi chi xet tuyen cac giao vien hop dong tren 5 nam hinh anh 1

Giáo viên hợp đồng tại nhiều huyện thuộc TP Hà Nội bất an trước nguy cơ mất việc. (Ảnh: A.T)

Hình thức thi tuyển sẽ gồm 2 vòng, vòng 1 là thi trắc nghiệm tiếng Anh và kiến thức chung quản lý nhà nước. Vòng 2 thi kiến thức chuyên môn và thi viết quản lý nhà nước.

Hình thức xét tuyển quy định không phải thi vòng 1, nhưng vẫn phải thi vòng 2 với 2 nội dung thi vấn đáp và thực hành (soạn và giảng).

Trước đó ngày 22/3, UBND Huyện Sóc Sơn mời 256 giáo viên hợp đồng trong toàn huyện đến lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các thầy cô. Tại đây, các thầy cô - những người có kinh nghiệm đứng lớp từ 5 đến hơn 20 năm bày tỏ nguyện vọng và mong muốn được xét tuyển vào viên chức giáo dục không qua thi tuyển.

Tuy nhiên, tại đây ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn nói với 256 giáo viên hợp đồng trong toàn huyện rằng việc xét tuyển không thuộc thẩm quyền của huyện. Bên cạnh đó, theo nghị định 161/2018 của Chính phủ thì không có xét tuyển.

Quyết định này khiến không chỉ khiến các thầy cô hoang mang, lo lắng, bất an trước nguy cơ mất việc.

Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở Hà Nội tiếp tục kêu cứu lãnh đạo thành phố

Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở Hà Nội tiếp tục kêu cứu lãnh đạo thành phố

Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Mỹ Đức, thị xã Sơn Tây trước nguy cơ mất việc tìm đến trụ sở tiếp công dân của UBND TP Hà Nội cầu cứu.
Hàng trăm giáo viên ở Hà Nội có nguy cơ mất việc: 'Đi thi không thể nói là mình có tuổi rồi'

Hàng trăm giáo viên ở Hà Nội có nguy cơ mất việc: 'Đi thi không thể nói là mình có tuổi rồi'

Số giáo viên hợp đồng "tồn dư" trong thời gian dài, khi lớn tuổi vẫn phải ứng tuyển viên chức là hiện tượng phổ biến trong những năm gần đây.
Anh Thư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU