• Zalo

Hà Nội chỉ tuyển giáo viên có bằng đại học chính quy

Giáo dục Thứ Ba, 18/09/2012 02:25:00 +07:00

Tuyển viên chức cho các trường công lập năm 2012 ở Hà Nội chỉ tiếp nhận hồ sơ dự tuyển của những người tốt nghiệp hệ chính quy ĐH Sư phạm hoặc khoa Sư phạm

Năm 2012, các trường công lập ở Hà Nội chỉ tiếp nhận hồ sơ dự tuyển của những người tốt nghiệp hệ chính quy của trường đại học Sư phạm hoặc khoa Sư phạm của các trường đại học công lập đúng chuyên ngành đăng ký và có chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm.Ảnh minh họa 

Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự tuyển giáo viên giảng dạy môn giáo dục quốc phòng - an ninh phải đúng chuyên ngành Giáo dục quốc phòng; Trường hợp các chuyên ngành khác như: Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân, Thể dục thể thao thì phải có chứng chỉ giáo viên Giáo dục quốc phòng.

Đó là quan điểm của Sở GD&ĐT Hà Nội trong thông báo tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2012. 
Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định, đối với những thí sinh không học chuyên ngành Sư phạm trong trường ĐH Sư phạm thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm. Các đơn vị không tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tốt nghiệp đại học theo hình thức liên thông.

Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường chuyên và trường có lớp chuyên gồm Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ; Trường THPT Chu Văn An; Trường THPT Sơn Tây ngoài điều kiện chung, thí sinh đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên môn từ hạng khá trở lên hoặc có bằng thạc sĩ, tiến sĩ đúng chuyên ngành cần tuyển.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tuyển dụng bổ sung viên chức làm công tác giảng dạy và phục vụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở đảm bảo chất lượng, đủ về số lượng, đúng cơ cấu; góp phần xây dựng đội ngũ viên chức ngành giáo dục chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Thành phố.

Việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đảm bảo công khai, khách quan, dân chủ, công bằng và đúng quy định của pháp luật.


Theo thông báo tuyển dụng năm 2012, Sở GD&ĐT tuyển dụng bổ sung 817 chỉ tiêu, trong đó phần lớn là chỉ tiêu tuyển giáo viên THPT, giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục kỹ thuật thực hành và giáo viên TCCN.

Sở GD&ĐT cũng cho hay, xét tuyển đặc cách đối với các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp hệ chính quy các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được UBND Thành phố cấp bằng khen đúng chuyên ngành cần tuyển dụng.

Nếu số người đủ điều kiện tiêu chuẩn xét tuyển đặc cách nêu trên nhiều hơn số chỉ tiêu cần tuyển tại đơn vị đăng ký dự tuyển thì người trúng tuyển là người có điểm học tập trung bình toàn khoá cao hơn.

Ngoài đối tượng được xét tuyển đặc cách, các trường hợp khác sẽ phải tham gia kỳ xét tuyển, bao gồm cả phần sát hạch thực hành.

Theo Dân trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin