• Zalo

Hà Nội chỉ đạo làm rõ việc cây xanh trồng còn nguyên bọc bầu

Thời sự Thứ Ba, 16/06/2015 05:20:00 +07:00

UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng làm rõ việc cây xanh bị đổ lộ bầu cây vẫnđược bọc kín bằng lưới, buộc bằng những sợi dây gai đỏ.

(VTC News) – UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng làm rõ việc cây xanh bị đổ lộ bầu cây vẫn được bọc kín bằng lưới, buộc bằng những sợi dây gai đỏ.

Sau cơn giông lớn chiều 13/6 tại Hà Nội, nhiều cây xanh vừa được trồng thay thế đã bị đổ ngổn ngang. Đáng chú ý, một số cây bị đổ này phần gốc vẫn được bọc kín bằng lưới và buộc bằng những sợi dây gai đỏ.

Khi những hình ảnh này được truyền đi trên mạng, nhiều người cho rằng đơn vị trồng cây đã làm việc cẩu thả. Việc bầu cây vẫn bọc bằng lưới sẽ hạn chế sự phát triển của rễ cây, làm tăng nguy cơ đổ, bật gốc khi gặp gió.
Nhiều cây xanh bị bật gốc, lộ bầu còn nguyên lưới, nilon và dây gai

Bện cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, lưới và dây gai bọc bầu nói trên là vật liệu tự tiêu, có thể tự phân hủy sau một vài năm cây xanh được trồng.

Tại cuộc họp báo do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 16/6, ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo và Sở Xây dựng đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra việc này.

"Thành phố đã có chỉ đạo và Sở Xây dựng đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra lại việc này. Thứ nhất, nếu toàn bộ những việc này vi phạm quy trình trồng cây thì chúng tôi sẽ xử lý các vi phạm theo quy định", ông Phong cho hay.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thêm, cơn giông chiều 13/6 đã gây ra thiệt hại lớn trên địa bàn. Lượng mưa không lớn nhưng gió mạnh đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với hệ thống cây xanh, điện, nước.

Theo thông kê có 2 người chết, ít nhất 7 người bị thương, hư hại nhiều phương tiện. Số lượng thống kê chưa đầy đủ đến chiều 16/6 là 998 cây xanh bị đổ ở 12 quận, huyện.

Video: Người Hà Nội náo loạn trong trận cuồng phong

Ngay trong và sau cơn giông, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung thực hiện các phương án xử lý hậu quả cơn giông trong thời gian nhanh nhất.

"Đến sáng 16/6, tất cả các cây xanh đổ, gãy gây ảnh hưởng đến giao thông đã được khắc phục xong,” ông Phong khẳng định.

Đại diện UBND TP Hà Nội cũng thông tin thêm, đối với các nạn nhân thiệt mạng trong cơn giông, thành phố đã chỉ đạo các địa phương thăm hỏi và có hỗ trợ kịp thời.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin