• Zalo

Hà Nội chi 36 tỷ đồng xây 3 cầu vượt cho người đi bộ qua sông Tô Lịch

Thời sự Thứ Tư, 18/09/2019 07:52:00 +07:00

Sở GTVT Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây 3 cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch.

Theo Sở GTVT Hà Nội, hiện khu vực tuyến đường Láng có mật độ dân cư rất cao, tập trung nhiều cơ quan, trường học, bệnh viện.. Trên dọc tuyến đường Láng có nhiều điểm dừng chờ xe buýt, đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng phương tiện công cộng cho người dân.

Tuy nhiên, việc bố trí các nhà chờ xe buýt hiện tại còn cách xa các cầu vượt sông hiện có, gây khó khăn cho người đi bộ từ đường Nguyễn Khang, đường Nguyễn Ngọc Vũ.

Đồng thời việc băng cắt qua các dòng phương tiện tại các ngã tư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

anh-duong-lang-2212-0656

Xây dựng 3 cầu vượt cho người đi bộ, người đi xe đạp qua sông Tô Lịch với kinh phí 36 tỷ đồng 

Để tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, cũng như khắc phục nguy cơ mất an toàn giao thông, việc xây dựng cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch trên địa bàn các quận Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Nội là rất cần thiết.

Vì vậy, Sở GTVT Hà Nội đề xuất UBND TP.Hà Nội thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Xây cầu vượt cho người đi bộ kết hợp cho người đi xe đạp qua sông Tô Lịch (3 cầu) trên địa bàn các quận Đống Đa và Cầu Giấy".

Dự kiến, thành phố Hà Nội sẽ chi hơn 36 tỷ đồng từ ngân sách thành phố xây 3 cầu vượt cho người đi bộ qua sông Tô Lịch. Dự kiến, các cầu sẽ được khởi công và hoàn thành năm 2019-2020.

Vị trí xây dựng cầu vượt cho người đi bộ và đi xe đạp qua sông Tô Lịch dự kiến tại 3 vị trí gồm giữa cầu Cót - cầu 361 (đối diện nhà 221 Nguyễn Khang); giữa cầu 361- cầu Trung Hòa (đối diện số nhà 79 Nguyễn Khang); giữa cầu Trung Hòa - cầu Hòa Mục (đối diện số nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ).

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin