Hà Nội: Chi 100 triệu đồng cho chó mèo nghỉ “khách sạn”

(VTC News) – Một chú chó, mèo "nghỉ đêm" tại phòng VIP khách sạn, chủ nhân của nó sẽ phải trả 1 triệu đồng, một mức giá không hề rẻ song nhiều khách hàng sẵn sàng chi tới 100 triệu đồng để gửi chó lâu dài tại “khách sạn” đặc biệt.

Chi 100 triệu đồng gửi cún cưng

Tìm đến "khách sạn" tọa lạc trên khu đất 2.000m2 cho động vật của ông Nguyễn Bảo Sinh (Hà Nội), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng vì những dịch vụ cung cấp cho những chú chó, mèo không khác gì một khách sạn "đạt chuẩn" thông thường.

"Khách sạn" cũng được phân hạng với những phòng, khu tùy theo mức giá, từ 150.000 đồng/đêm đến 1 triệu đồng/đêm.

  Khu vực có giá rẻ 150.000 đồng/phòng/đêm

Khu vực có giá rẻ 150.000 đồng/phòng/đêm

Không gian ở "khách sạn" đặc biệt này cũng được thiết kế mở và thuận tiện cho việc phục vụ các đối tượng thú cưng.

Phòng "khách sạn" hạng trung bình từ 400.000 đồng/đêm và 1 triệu đồng/đêm nằm trong khu nhà 6 tầng, có cả thang máy.

Bên trong phòng có giá 400.000 đồng/đêm, ngoài chuồng, còn có các ngôi nhà nhỏ làm nơi cho các con vật cưng vui chơi. Sẽ có 1 nhân viên chăm sóc 2-3 con vật, ngoài ra mỗi chú chó, mèo có thể phải ở chung chuồng, thức ăn bình dân hơn.

  Bên trong phòng có giá 400.000 đồng/đêm

Bên trong phòng có giá 400.000 đồng/đêm

Về phòng VIP có giá 1 triệu đồng/đêm, các khâu chăm sóc, thức ăn cho thú cưng cũng rất đặc biệt. Thậm chí trong phòng VIP còn có cả phòng hát cho chó, mèo.

Ông Bảo Sinh chia sẻ: "Chó, mèo được gửi ở phòng 1 triệu đồng/đêm có chế độ chăm sóc đặc biệt. Mỗi con vật được ở trong chuồng riêng, có nhân viên chăm sóc riêng, có bác sỹ khám, dắt đi dạo. Thức ăn đáp ứng theo yêu cầu, có thể là thịt bò nước ngoài, chải lông và tập luyện”.

Theo lời ông Sinh, phần lớn khách đăng ký gửi chó, mèo thường chọn giá bình dân 150.000 đồng/đêm, rất ít người chọn giá tiền triệu.

Đắt đỏ thời trang chó mèo

Ngoài khách sạn, khu vực siêu thị ở tầng 2 cũng là nơi được nhiều chủ nhân nuôi thú cưng quan tâm. Bởi, ở đây có bán đủ loại trang phục, nơi ở cho chó, mèo. Trong đó, trang phục dành cho chó, mèo dao động từ 30.000 đồng – 380.000 đồng/sản phẩm.

  Một góc siêu thị bán trang phục dành cho cho chó, mèo

Một góc siêu thị bán trang phục dành cho cho chó, mèo


Rẻ hơn cả là giá các trang phục mùa hè với chất liệu thoáng, mát, màu sắc bắt mắt giá phổ biến từ 30.000 đồng – 80.000 đồng/sản phẩm. Đắt nhất là những bộ áo mùa đông, với chất liệu bò hoặc phao giày có giá từ 120.000 đồng –gần 400.000 đồng/sản phẩm.  Bên cạnh đó, nhà dành cho chó, mèo với màu xanh, hồng có giá từ 150.000 đồng – 200.000 đồng/sản phẩm tùy loại.

Không ít người nuôi chó, mèo đã tìm đến địa chỉ của ông Nguyễn Bảo Sinh để nhờ chữa trị khi con vật cưng bị ốm. Được biết, khách hàng có thể lựa chọn đến tận nơi hoặc bác sỹ sẽ về tận nhà để khám cho chó, mèo.

  Một vị khách đưa chú chó cưng đến truyền thuốc

Một vị khách đưa chú chó cưng đến truyền thuốc


Nằm ở góc sân, chiếc bàn nhỏ là nơi để chó, mèo nằm truyền nước và đạm hoặc dùng các loại thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ. Theo lời một số chủ nhân, chó hay mèo khi ốm cũng cần chăm sóc, trong quá trình nuôi có sự quý mến, nên khi chúng bị ốm ai cũng lo lắng.

Anh Đức Tuấn (Phố Hồng Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội) chia sẻ: “Chú chó cưng nhà tôi bị viêm phổi cấp, nên tôi đưa đến đây để truyền. Ngoài truyền nước thì nó còn truyền thêm đạm. Mức giá truyền đạm 150.000 đồng/chai, còn truyền nước 100.000 đồng/chai”.

Một vị khách khác tiết lộ: “Mỗi tháng tôi chi trên dưới 1 triệu đồng để mua thức ăn cho chó, nhưng có tháng nó bị ốm thì tiền thuốc chi thêm sẽ khoảng 1 triệu đồng nữa. Nếu ốm nặng thì sẽ phải chi nhiều hơn, trung bình mỗi tháng tôi cũng tốn tới 1,5 triệu đồng cho chú chó cưng. Nhưng, không tiếc một chút nào vì tôi thấy niềm vui ở đó”.

Bài, ảnh: Thành Công


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN