Hà Nội: Cháy lớn một cửa hàng nghi do đốt lửa sưởi ấm

(VTC News) - Khoảng 5h30 sáng nay (11/1), tại một cửa hàng cốt pha (không có số nhà) nằm trên phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, lửa bốc cháy ngùn ngụt và thiêu rụi toàn bộ số hàng hóa có trong cửa hàng.

Theo nhiều người dân sinh sống tại khu vực cho biết, đám cháy phát ra từ phía sau của cửa hàng này. Ngọn lửa lan đi rất nhanh và bén vào những tấm cốt pha tạo thành đám cháy lớn.

Đám cháy xảy ra do đốt lửa sưởi ấm vì thời tiết quá lạnh ở Hà Nội. (Ảnh QT)

Một người dân cho biết: “Sáng sớm vừa ra khỏi nhà tôi thấy lửa bốc lên ở ngay cửa phòng tầng 1. Ngọn lửa lúc  đó đã cháy rất to, tôi đã hô hoán mọi người để dậy dập lửa nhưng ngọn lửa cháy quá lớn không thể dập tắt.”


Được biết, khi xảy ra hỏa hoạn, đang có ba thanh niên là nhân viên làm việc tại cửa hàng ngủ ở bên trong. Khi kịp thời phát hiện đám cháy, những người này đã nhanh chóng chạy thoát ra ngoài.

Cửa hàng trên do người đàn ông tên là Tiến thuê được hơn 10 năm nay để kinh doanh mặt hàng cốt pha. Khu nhà có diện tích khoảng 100m2, được nèn kín từ ngoài vào trong, chỉ để một lối đi nhỏ.

Tại hiện trường vụ cháy, nhiều tấm cửa kính của cửa hàng đã bị nứt vỡ và cháy xém. Một mảng tường lớn đã bị đám cháy thiêu rụi khiến cho bong lở. Toàn bộ số cốt pha để xung quanh khu vực sau ngôi nhà đã cháy rụi.

Khoảng 30 phút sau khi đám cháy xảy ra, 5 chiếc xe chuyên dụng của cảnh sát chữa cháy thành phố đã có mặt để dập tắt đám cháy. Khu vực xảy ra cháy đường khá hẹp, người qua lại đông nên khiến cho công việc chữa cháy trở nên khó khăn. Đến hơn 7h cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Gần 2 tiếng sau khi đám cháy được dập tắt, chủ cửa hàng mới có mặt để làm việc với cơ quan chức năng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cơ quan chức năng nhận định có thể là do những nhân viên tại cửa hàng đốt lửa sưởi ấm vào ban đêm nhưng khi đi ngủ ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn nên đã bén lên những tấm cốt pha và gây cháy.


Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Quang Tùng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN