Hà Nội: Cây cổ thụ bật gốc đè bẹp nhà dân

(VTC News) - Tại hiện trường cây đổ trên phố Nhà Chung, gốc xà cừ cổ thụ có đường kính 2 vòng tay người ôm ở gần Công ty in Báo Hà Nội mới đã lật tung tung một đoạn vỉa hè rồi đổ vào nhà dân cạnh đó. 

Tin liên quan

» TPHCM: Giông quật ngã cây xanh, nhiều người gặp nạn

Trận mưa lớn và kéo dài, bắt đầu từ khoảng 1h đêm qua (16/6) đã quật đổ nhiều cây xanh trên các đường phố Hà Nội. Điển hình là 2 gốc xà cừ cổ thụ trên phố Nhà Chung, Nhà Thờ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bị bật rễ, trong đó một cây làm đè bẹp nhà dân.
Nhà dân bẹp dúm sau khi bị cây xanh đè lên 

Tại hiện trường cây đổ trên phố Nhà chung, gốc xà cừ cổ thụ có đường kính 2 vòng tay người ôm ở gần Công ty in Báo Hà Nội mới đã lật tung một đoạn vỉa hè rồi đổ vào nhà dân cạnh đó. Những người bán hàng tại khu vực này cho biết, sau khi mưa được vài giờ đồng hồ thì bất ngờ họ nghe tiếng động lớn do cây đổ vào phần mái nhà lợp bằng tôn.
Hậu quả khiến toàn bộ phần mái và cửa sắt của căn nhà này bị méo mó, hư hại nặng nề.
Cách đó không xa, một gốc xà cừ cổ thụ khác nằm trên phố Nhà Thờ, có đường kính tương tự đã đổ vắt ngang qua đường. Chiều dài của thân cây che kín đường đi, nhưng rất may phần cành lá chỉ vừa chạm nhẹ những ngôi nhà đối diện, không gây thiệt hại như cây xà cừ đổ trên phố Nhà Chung.
 Chắn ngang đường gây cản trở giao thông

Do cây đổ chắn hết đường đi, người tham gia giao thông sáng nay buộc phải  leo lên vỉa hè.
Hiện Công ty Cây xanh Hà Nội đã có mặt tại hiện trường nhanh chóng khắc phục sự cố. Sau mỗi cơn mưa lớn xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội, tình trạng cây xăng bật gốc, chắn lối đi và gây nguy hiểm cho người đi đường lại xảy ra. 
Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN