Hà Nội cắm 'chông' bảo vệ hoa công viên gây phản cảm

(VTC News) - Tối 9/4, nhiều người dân đi bộ tập thể dục tại vườn hoa Nhà hát lớn Hà Nội bất bình khi thấy nhiều thanh tre được vót nhọn, cắm chi chít tại vườn hoa gây nguy hiểm cho trẻ em và người dân.

Ngày 10/4, trên một số diễn đàn mạng xã hội xôn xao về hình ảnh vườn hoa Nhà hát lớn Hà Nội, thuộc quận Hoàn Kiếm được cắm chi chít thanh tre, vót nhọn giống như chông.

Theo tìm hiểu của PV, vườn hoa này vừa được thay cây và hoa để ngăn những người thiếu ý thức trộm hoa, giẫm đạp lên cây mới trồng nên các công nhân cắm thanh tre để bảo vệ.

Ha Noi cam 'chong' bao ve hoa cong vien gay phan cam hinh anh 1

Những thanh tre được vót nhọn, cắm chi chít tại công viên Nhà hát lớn khiến người dân lo ngại. (Ảnh: Quang Minh)

Anh Nguyễn Văn Toàn (trú tại quận Hoàn Kiếm) cho biết, buổi chiều anh thường xuyên đưa con ra công viên Nhà hát lớn tập xe đạp, chơi đùa. Nhìn những thanh tre được vót nhọn đầu, cắm chi chít ở vườn hoa khiến anh liên tưởng đến cảnh cắm chông thời chiến tranh. 

"Thiết nghĩ, Hà Nội nên có biện pháp khác để bảo vệ cây, hoa chứ không nên cắm chông như thế này, nó gây phản cảm, rất nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ", anh Toàn nói. 

Anh Quang Minh bức xúc: "Một vườn hoa rất đẹp giữa trung tâm Thủ đô ai lại đi cắm chông như thế. Tôi hay đi qua đây, buổi sáng các cô giáo hay cho các bé mẫu giáo ra đây chơi sinh hoạt ngoại khóa. Buổi chiều cũng rất nhiều phụ huynh cho các con ra đây vui chơi chạy nhảy, tập xe đạp... Trộm vía, trẻ con rất năng động, lỡ chẳng may nó ngã vào ba tầng bảy lớp chông này thì sẽ ra sao?"

Video: Hà Nội cắm "chông" bảo vệ hoa phản cảm

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, địa bàn được phản ánh không thuộc sự quản lý và chăm sóc của công ty, các vườn hoa và công viên tại quận Hoàn Kiếm thuộc trách nhiệm của quận. 

Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại khu vực vườn hoa Nhà hát lớn Hà Nội tối 9/4:

Ha Noi cam 'chong' bao ve hoa cong vien gay phan cam hinh anh 2

Khu vực công viên là nơi tập trung rất đông người dân đi bộ thể dục, nhất là các cháu nhỏ ra đó vui chơi mỗi buổi chiều, sẽ là rất nguy hiểm nếu không may ngã vào hàng chông như thế này. (Ảnh: Quang Minh)

Ha Noi cam 'chong' bao ve hoa cong vien gay phan cam hinh anh 3

Thay vì dựng hàng rào sắt hay chăng dây bảo vệ cây, hoa mới trồng thì người ta lại cắm chi chít các thanh tre vót nhọn. (Ảnh: Quang Minh)

Ha Noi cam 'chong' bao ve hoa cong vien gay phan cam hinh anh 4

"Chông" được cắm ngay sát lối đi bộ. (Ảnh: Quang Minh)

Ha Noi cam 'chong' bao ve hoa cong vien gay phan cam hinh anh 5

Những thanh tre sắc, nhọn tiềm ẩn nguy hiểm khiến người dân lo ngại. (Ảnh: Quang Minh)

>>> Đọc thêm: Thêm một huyện chặt cây xanh khi dẹp 'cướp' vỉa hè ở Hà Nội

Đức Thuận
Bình luận