Hà Nội cài đặt phần mềm quản lý truy cập "web đen"

(VTC News) - Phần mềm quản lý Internet sẽ được cài đặt tại 54 đại lý Internet trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, nhằm giúp các chủ đại lý và cán bộ Phòng VHTT quận thống kê được tình hình truy cập Internet cũng như hạn chế việc truy cập vào các trang "web đen".

» Sắp có nghị định mới về quản lý internet
» “Sẽ quản lý blog theo tư duy quản lý Internet”
» Xem "web đen" nhiều khiến vùng não giữa bị teo lại
» Bkis ra mắt phần mềm diệt virus + chặn "web đen"
» Tội ác nảy mầm từ những trang web đen


Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa tiến hành tập huấn triển khai cài đặt phần mềm quản lý đại lý Internet trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Theo đó, phần mềm quản lý Internet này sẽ giúp các chủ đại lý và cán bộ Phòng VHTT quận thống kê được tình hình truy cập Internet cũng như hạn chế việc truy cập vào các trang "web đen".

Trước mắt, 54 đại lý Internet của 3 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ được cài đặt thí điểm phần mềm này, sau đó sẽ tiến hành nhân rộng ra tất cả các cửa hàng Internet trên toàn quận và toàn TP.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở cũng đang trình UBND TP ký ban hành Quy chế về quản lý các đại lý Internet trên địa bàn, trong đó sẽ có một số quy định cụ thể về khoảng cách tối thiểu giữa các đại lý Internet và trường học, quy định thời gian được phép hoạt động trong một ngày của các đại lý Internet.

Trần Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN