• Zalo

Hà Nội cách ly tập trung 150 y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Tin nóng Thứ Sáu, 20/03/2020 20:15:00 +07:00
(VTC News) -

150 bác sỹ, y tá của Bệnh viện Bạch Mai tiếp xúc gần với hai điều dưỡng viên nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại chỗ.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Hà Nội, thông tin về 2 trường hợp bệnh nhân số 86 và 87, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 19/3 thành phố xác định 2 bệnh nhân là điều dưỡng của bệnh viện Bạch Mai nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân số 87 trước đó có đi du lịch ở một số tỉnh phía Nam trước ngày 15/3 và trở về gặp bệnh nhân 86. 

Thành phố đã ra soát và xác định được 96 trường hợp bệnh nhân ở bệnh viện Bạch Mai là F2, những bệnh nhân này có bệnh nền nên đã được chuyển đi xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, 150 trường hợp bác sỹ, y tá của Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly tại chỗ. 13 người thân, người quen của 2 bệnh nhân là F1 cũng được đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn và 146 trường hợp F2 ngoài xã hội, các quận, huyện rà soát để cách ly 14 ngày và được theo dõi chặt chẽ.

Hà Nội cách ly tập trung 150 y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thêm, trong thời gian tới, thành phố có thể đón 20.000 người Việt Nam từ nước ngoài về. Vì thế, đề nghị người dân tiếp tục cập nhật nắm bắt rõ tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam cũng như tại Hà Nội; cập nhật các khuyến cáo của Bộ Y tế về những việc được làm và không được làm.

Người dân thông tin kịp thời cho đường dây nóng Bộ Y tế đối với các trường hợp có biểu hiện của dịch bệnh, những người có tiếp xúc với người nước ngoài trở về từ ngày 6/3. Đặc biệt, tham gia giám sát những trường hợp có quyết định cách ly tại cộng đồng một cách chặt chẽ.  

Đối với các cơ quan chuyên môn y tế trên địa bàn thành phố từ Ban Chỉ đạo, sở, ngành, quận, huyện, phường, xã, phòng y tế quận, huyện, bệnh viện của thành phố đảm bảo trực 24/24h, với phương châm phát hiện nhanh và cách ly kịp thời, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, sẽ bảo vệ tuyệt đối an toàn các trường hợp cách ly cũng như phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để điều trị tích cực, cố gắng không để có trường hợp thiệt mạng.  

Liên quan đến việc cung ứng thực phẩm, thực hiện đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, TP đã làm việc với tất cả các đơn vị bán lẻ trên địa bàn, cộng đồng doanh nghiệp đều cam kết tích trữ hàng 300% hàng hóa, đủ cung ứng và đảm bảo bình ổn giá.

Chủ tịch UBND TP khẳng định, thành phố Hà Nội chưa đưa ra bất cứ một thông tin nào về việc phong tỏa thành phố Hà Nội. Thành phố hoàn toàn có đủ hàng hóa để cung ứng cho người dân, đảm bảo không tăng giá. Chủ tịch Hà Nội đề nghị người dân bình tĩnh, không dao động, không phải đi mua hàng tích trữ. 

Ông Chung cũng đề nghị nghị Sở LĐ,TB&XH cập nhật tình hình các doanh nghiệp trên địa bàn, tính toán, cân nhắc, có nguồn bổ sung cho bảo hiểm thất nghiệp. Thành phố sẽ sớm ban hành kế hoạch tác động của dịch bệnh đến kinh tế-xã hội, đồng thời, sẽ có giải pháp và thực hiện nhiệm vụ duy trì phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Thành phố đã xây dựng các kịch bản này có sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, y tế và báo cáo Thường trực Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp tục yêu cầu người dân nếu không có việc gì cần thiết thì nên ở trong nhà và hạn chế đi phương tiện công cộng, nếu có thì phải nghiêm túc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh

Video: Xử phạt nhiều đối tượng thông tin sai sự thật về dịch bệnh

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin