Hà Nội: Các trường chuẩn bị những gì đón học sinh đi học trở lại?
  • Zalo

Hà Nội: Các trường chuẩn bị những gì đón học sinh đi học trở lại?

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 22/02/2020 11:30:08 +07:00
(VTC News) -

Các trường học đang rốt ráo chuẩn bị đủ các điều kiện để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng Covid-19 (NCoV).

Cô Phạm Thu Hà, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cuối tuần này, nhà trường sẽ tổng vệ sinh, phun khử trùng lần thứ tư, sẵn hàng đón học sinh trở lại trường học.

"Nếu học sinh đi học trở lại, chúng tôi phải tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Học sinh trước khi bước vào cổng trường đều phải đeo đầy đủ khẩu trang, nhà trường sẽ phát khẩu trang cho học sinh nào quên. Đồng thời, chúng tôi sẽ đo nhiệt độ của các con và yêu cầu các con sử dụng nước rửa tay khô trước khi vào lớp", cô Hà cho hay.

Hà Nội: Các trường chuẩn bị những gì đón học sinh đi học trở lại? - 1

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. (Ảnh minh họa)

Theo cô Hà, không chỉ học sinh mà các giáo viên cũng như khách đến trường liên hệ làm việc cũng phải đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Những việc làm này không chỉ bảo vệ sức khỏe cho một cá nhân mà là bảo đảm an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người trong trường.

Tại trường Phổ thông liên cấp Newton (Hà Nội), bà Lê Thị Bích Dung - Phó chủ tịch HĐQT cho biết, việc vệ sinh khử khuẩn ngày nào cũng được nhà trường thực hiện. Hàng ngày, nhà trường đều cử người dọn dẹp, dùng dung dịch sát khuẩn lau dọn toàn bộ lớp học cũng như vệ sinh khu vực xung quanh trường.

Sau khi học sinh trở lại trường học, cuối mỗi ngày học, nhà trường cũng sẽ cử người lau dọn toàn bộ lớp học bằng dung dịch sát khuẩn.

Trong khi đó, Cô Tống Thị Minh - Hiệu trưởng Mầm non Ánh Sao Vĩnh Tuy (Hà Nội) cho hay, nhà trường luôn thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng bệnh, thường xuyên vệ sinh phòng lớp, rửa đồ chơi, dụng cụ học tập của các bé để chuẩn bị đón các bé đi học.

Cô Kim Anh, Hiệu trưởng THCS Cầu Giấy cho biết, trường tích cực triển khai việc dạy học trực tuyến và giao bài tập điện tử cho học sinh. Cuối giờ chiều mỗi ngày, các giáo viên đều có hình ảnh bài tập của học sinh để cán bộ trường quản lý, theo dõi tiến trình học. 

Ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cho biết, phòng đã chỉ đạo các trường từ mầm non đến phổ thông khử khuẩn 4 lần, vệ sinh lại trường lớp, sẵn sàng đón học sinh đi học. Đồng thời trong suốt quá trình sau khi học sinh đi học, vẫn sẽ phải thường xuyên dọn sạch, phụ khử khuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt môi trường học tập.

Cùng với đó, các trường trong huyện Thường Tín đều được yêu cầu trang bị đủ nước rửa tay, máy đo nhiệt độ và các loại vitamin tăng cường sức đề kháng cho học sinh. Hàng ngày sẽ kết hợp với phụ huynh để nắm bắt tình hình của các em trên lớp lẫn ở nhà, nếu có hiện tượng ốm, sốt, ho đều lậy tức cho nghỉ ngơi tại nhà.

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, trung học, phổ thông phải trang bị máy đo nhiệt độ để đo cho học sinh, giáo viên, khách trước mỗi buổi sáng trước khi bước vào làm việc. Những học sinh bị sốt nhất định không được vào trường.

Ngoài ra, các trường trang bị khẩu trang, nước rửa tay ở nhiều nơi từ phòng bảo vệ, nhà vệ sinh, từng lớp học. Dùng dung dịch CloraminB tẩy rửa trường, lớp học 1 lần/tuần. Hằng ngày, giáo viên, nhân viên dùng dung dịch tẩy rửa thông thường như xà phòng để rửa sạch đồ chơi, giáo dục học tập từ cơ sở mầm non đến các trường tiểu học, THCS, THPT. Cha mẹ học sinh được thông báo để chuẩn bị khẩu trang, bình uống nước cá nhân, nước rửa tay khô... cho con.

Tùng Lâm - Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội: Các trường chuẩn bị những gì đón học sinh đi học trở lại?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp