• Zalo

Hà Nội bỏ phong toả phố Trúc Bạch trong hôm nay

Tin nóng Thứ Sáu, 20/03/2020 20:16:08 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ giao Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch ký quyết định bỏ phỏng toả toàn bộ khu phố Trúc Bạch và 189 người dân.

Chiều 20/3, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, liên quan đến việc giải toả khu phố Trúc Bạch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến nay khu phố Trúc Bạch đã cách ly được 14 ngày; 189 người đều được xét nghiệm âm tính và đủ thời gian cách ly, toàn bộ khu phố và các hộ gia đình cũng được phun khử khuẩn .

Ngay chiều hôm nay, giao Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch ký quyết định giải toả toàn bộ khu phố Trúc Bạch và 189 người dân”, ông Chung nói.

Hà Nội bỏ phong toả phố Trúc Bạch trong hôm nay - 1

Hà Nội sẽ bỏ phong tỏa khu phố Trúc Bạch trong hôm nay (20/3).

Thông tin tại cuộc họp Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho hay, đến 16h cùng ngày, Ba Đình có 8 ca dương tính với Covid-19, trong đó mới nhất, trường hợp nhiễm bệnh thứ 8 (bệnh nhân số 85) là du học sinh từ Anh về Việt Nam.

Bệnh nhân này được đưa đi cách ly ở Sơn Tây ngay từ khi về nước nên không phát sinh thêm F1, F2 trên địa bàn quận.

Về khu phố Trúc Bạch và Bệnh viện Hồng Ngọc, đến nay, 100% số người được theo dõi đã có kết quả âm tính, hết thời hạn cách ly 14 ngày.

"Tại Trúc Bạch, người dân đã ổn định và yên tâm", Chủ tịch UBND quận Ba Đình nói. 

Trước đó, chiều 6/3, đoạn phố Trúc Bạch (Ba Đình) từ số nhà 125 đến nhà 139 được phong tỏa, cách ly nghiêm ngặt khi bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam dương tính với Covid-19 sống tại đây.

Video: Rác thải được xử lý nghiêm ngặt tại khu cách ly phố Trúc Bạch

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều