Hà Nội: Biệt thự ‘phá’ quy hoạch dự án 108 Nguyễn Trãi ngang nhiên tồn tại

(VTC News) – Dù quy hoạch chỉ cho phép xây 3,5 tầng nhưng một số căn biệt thự tại dự án 108 Nguyễn Trãi (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện một số căn biệt thự đang ùn ùn mọc lên đến tầng 5.
Theo tài liệu PV có được, chủ đầu tư dự án Biệt thự tổ hợp 108 Nguyễn Trãi là Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội; nền đất trước kia thuộc Công ty Cơ khí công cụ số 1.
Dự án này được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng (số 68GPXD-SXD, ngày 18/12/2013) và khởi công từ tháng 12/2013, dự kiến hoàn thành trong  năm 2014.
Một trong các căn biệt thự xây 5 tầng phá vỡ quy hoạch của dự án 108 Nguyễn Trãi. 

Một trong các căn biệt thự xây 5 tầng phá vỡ quy hoạch của dự án 108 Nguyễn Trãi. 

Theo thiết kế, tổng diện tích đất xây dựng của dự án là 18.531,3 m2, bao gồm 33 căn liền kề, biệt thự và 1 tổ hợp văn phòng, nhà chung cư. Trong đó, đất dự án được phê duyệt chia thành các ô, thực hiện các chức năng khác nhau.
Cụ thể, ô đất số 1 là khu hỗn hợp trung tâm thương mại và dịch vụ công cộng, văn phòng và nhà ở để bán. Ô đất số 2 là khu nhà ở cao tầng. Ô đất thứ 3 là khuôn viên vườn hoa, cây xanh. Các ô đất số 4 và 5 là khu nhà liền kề. Ô đất thứ 6 là khu nhà trẻ và ô thứ 7 là bãi đỗ xe của dự án.
Mặc dù dự kiến trong năm 2014 dự sẽ hoàn thành nhưng đến thời điểm PV VTC News có mặt (chiều 8/3/2018), dự án vẫn là một đại công trường đang thi công; nhiều hạng mục có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng.
Theo phê duyệt quy hoạch, ô đất số 4 có diện tích 1.979 m2 dùng để xây dựng khu nhà liền kề, với chiều cao 3,5 tầng, mặt tiền 6m.
Thế nhưng, không hiểu sao, hiện khu này có 2 căn biệt thự đã hoàn thiện cao tới 5 tầng. Một số căn biệt thự khác đang tiếp tục xay lên đến tầng thứ 4, tức là cao hơn cả quy hoạch cho phép.
Trao đổi với PV, lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân thừa nhận thực tế sai phạm tại một số hạng mục trong dự án biệt thự tổ hợp 108 Nguyễn Trãi. Theo một nguồn tin, phía quận Thanh Xuân cũng đã từng quyết định cưỡng chế tại công trình đối với một số căn nhà vi phạm.
Thế nhưng, không hiểu vì sao, những căn biệt thự trên vẫn ngang nhiên tồn tại?. Và ai là chủ nhân của các căn biệt thự này?.
Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục phản ánh!

Nhóm PVĐT

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU