Hà Nội: Biển số ô tô ngũ quý 9 gây 'sốc' giá chỉ... 20 triệu đồng?

(VTC News) - Trên một số diễn đàn về ô tô đang xôn xao về việc một chiếc Toyota Vios bốc thăm ngẫu nhiên được biển số siêu đẹp 30E - 999.99 với giá chỉ 20 triệu đồng.

Theo thông tin tra cứu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc Toyota Vios mang biển số ô tô 30E - 999.99 được đăng kiểm mới nhất vào ngày 23/11. Chủ xe là một phụ nữ có địa chỉ thường trú tại phường Cát Linh, Hà Nội.

Ha Noi: Bien so o to ngu quy 9 gay 'soc' gia chi... 20 trieu dong? hinh anh 1

Trên một số diễn đàn về ô tô đang xôn xao về việc một chiếc Toyota Vios bốc thăm ngẫu nhiên được biển số siêu đẹp 30E - 9999.9 với giá chỉ 20 triệu đồng. 

Được biết, chủ xe Vios bốc thăm ngẫu nhiên được ''siêu biển số'' 999.99 và phải chi trả số tiền là... 20 triệu đồng. Việc một chiếc xe thuộc phân khúc giá rẻ dưới 500 triệu đồng được khoác lên mình biển số đẹp ngũ quý 9 được cư dân mạng ví von như "người đẹp và quái vật".

Ha Noi: Bien so o to ngu quy 9 gay 'soc' gia chi... 20 trieu dong? hinh anh 2

Theo thông tin tra cứu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc Toyota Vios mang biển số ô tô 30E - 999.99 được đăng kiểm mới nhất vào ngày 23/11. Chủ xe là một phụ nữ có địa chỉ thường trú tại phường Cát Linh, Hà Nội. 

Bởi lẽ, dư luận cho rằng, một tấm biển số ô tô ngũ quý 9 có thể được định giá vài tỷ đồng, cao hơn rất nhiều lần so với giá trị của chiếc Vios. Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện một mẫu xe khác cùng thương hiệu Toyota là Innova đã bốc được biển số ngũ quý 1 và rao bán với giá hơn 2 tỷ đồng (chênh hơn 1 tỷ đồng so với giá trị thực của xe).

Ha Noi: Bien so o to ngu quy 9 gay 'soc' gia chi... 20 trieu dong? hinh anh 3

Nếu xét trên giá thị trường, một tấm biển số ô tô ngũ quý 9 có thể được định giá vài tỷ đồng, cao hơn rất nhiều lần so với giá trị của chiếc Vios. 

Theo quan niệm của người Việt, số 9 (cửu) mang ý nghĩa trường thọ và may mắn. Ý nghĩa số 9 còn được hiểu là an lành, mọi điều thuận lợi và cuộc sống hạnh phúc. Ngoài ra, số 9 còn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. 

Không những vậy, khi số 9 được lặp lại tới 5 lần (ngũ quý) số gánh (có hai cặp số giống nhau đối xứng trên biển), tịnh tiến hoặc có cách đọc theo âm Hán - Việt độc đáo và chúng thường có giá trị rất lớn.

Ha Noi: Bien so o to ngu quy 9 gay 'soc' gia chi... 20 trieu dong? hinh anh 4

Chiếc Toyota Vios được gắn biển ngũ quý 9. 

Video: Đánh giá Toyota Fortuner 2017

>>> Đọc thêm: Toyota ra mắt Camry 2018 với giá rẻ tới khó tin, chỉ 476 triệu đồng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.