Hà Nội: Bị công an bắt vi phạm, dọa gọi Phó Thủ tướng

(VTC News) – Khi bị phát hiện có súng, đối tượng dọa lại công an: “Các anh có thích nói chuyện với Phó Thủ tướng không để tôi gọi?”.

Rạng sáng 04/12, tổ công tác Y5/141 CAHN do Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Đội phó Đội Tuần tra dẫn đầu, làm nhiệm vụ tại nút giao thông Lê Thái Tổ - Hàng Khay đã ra hiệu lệnh dừng xe BMW màu trắng, BKS 29A-070.98 vì có biểu hiện nghi vấn.

Mang súng trên xe đối tượng Hưng còn dọa có "quen biết" với Phó Thủ tướng.

Tiến hành kiểm tra hình sự, tổ công tác phát hiện một khẩu súng Vantel màu đen, loại của Đức sản xuất đặt trên hộc đựng đồ, cạnh cần số. Ngay lập tức, đối tượng Nguyễn Khánh Hưng, (SN 1984, quê ở Vị Xuyên, Bắc Quang, Hà Giang, hiện trú tại số 5, ngách 16/64, ngõ 16 Hoàng Cầu, Hà Nội) đã bị tổ công tác khống chế.

Tuy nhiên, khi mới còng được một bên tay thì Hưng quay ra chống đối, thậm chí còn hù doạ lực lượng chức năng: “Súng tôi mang theo là có giấy phép sử dụng, có cần tôi gọi cho Phó Thủ tướng để các anh nói chuyện không?”. Trước thái độ thách thức, hù dọa lực lượng làm nhiệm vụ, Hưng đã bị đưa về Phòng CSHS điều tra, làm rõ.

Khẩu súng của đối tượng Hưng.

Tại Phòng CSHS, Hưng khẳng định rằng khẩu súng trong xe là do Bộ Công an cấp cho CA tỉnh Lai Châu và CA Lai Châu cấp cho công ty của anh ta là Công ty Tư vấn thiết kế xây dựng (có địa chỉ tại Thị xã Lai Châu). Tuy nhiên, Hưng không thể xuất trình được giấy phép sử dụng, cũng không nhớ ngày cấp là khi nào.

Cùng ngày, tại nút giao thông Lê Thái Tổ - Tràng Thi, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn làm tổ trưởng đã kiểm tra trong xe Lexus mang BKS của Lào có một khẩu súng coll xoay (5 viên, nhưng chỉ còn 3 viên) để trong hộc đựng đồ.

Khẩu súng của một người xưng là Công an phường ở Thanh Hóa nhưng không xuất trình được giấy tờ.

Khai thác nóng tại chỗ, lái xe khai tên là Lê Thanh Bình (SN 1985), hiện đang công tác tại CA một phường ở tỉnh Thanh Hóa. Mặc dù Bình lý giải rằng mình được cấp để hỗ trợ nghiệp vụ, nhưng cũng không xuất trình được giấy phép sử dụng mà chỉ bảo rằng: “Các anh gọi cho lãnh đạo em để xác minh”.

Cũng vào rạng sáng 04/12, các tổ công tác 141 khác cũng đã lập công khi ngăn chặn và bắt giữ nhiều “quái xế”, mang dao kiếm, ma tuý, dụng cụ đập đá… Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật và tạm giữ các đối tượng, đưa về trụ sở phòng CSHS để mở rộng điều tra, làm rõ.
Nguyễn Dũng – Anh Tuân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN