Hà Nội: Bến xe quá tải vì nghỉ Tết dương lịch
  • Zalo

Hà Nội: Bến xe quá tải vì nghỉ Tết dương lịch

Thời sự Thứ Sáu, 31/12/2010 04:19:00 +07:00

(VTC News) - Tết dương lịch rơi vào cuối tuần, được nghỉ 3 ngày liên tục nên nhiều người đã đổ về quê khiến các bến xe ở Hà Nội trở nên quá tải.

((VTC News) - Tết dương lịch rơi vào cuối tuần, được nghỉ 3 ngày liên tục nên nhiều người đã đổ về quê khiến các bến xe ở Hà Nội trở nên quá tải.

Ngay từ sáng sớm các bến xe trên địa bàn Hà Nội đã chật ních người. 
Tại bến xe Mỹ Đình lúc 9h sáng ngày 31/12, lượng hành khách đổ về đây đã đông hơn ngày thường. Các trục đường chính dẫn ra các bến xe như đường Xuân Thủy - Phạm Hùng đông hơn và có hiện tượng tắc ứ  tại nhiều điểm giao cắt dẫn vào bến xe.

9h sáng ngày 31/12, khu vực chờ của bến xe Mỹ Đình đã đông kín người. (Ảnh Quang Tùng)

Anh Nguyễn Văn Hùng, quê Sơn La làm việc cho một công ty XNK tại Hà Nội đang thấp thỏm cùng cô con gái đứng đợi xe trước cửa bến xe Mỹ Đình, cho biết: “Do năm nay đươc nghỉ Tết dương 3 ngày nên tôi đã xin cơ quan cho nghỉ sớm 1 ngày để về nhà sớm hơn và tránh cảnh ùn tắc tại bến xe như năm ngoái. Nhưng đứng đợi cũng gần 1 tiếng rồi mà xe nào cũng đã kín người.”


Hàng chục người tay xách nách mang đứng đợi xe buýt trước cửa bến xe để về các bến xe khác trong thành phố. (Ảnh Quang Tùng)


Trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Mạnh Tiến Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Dự kiến lượng hành khách sẽ đông hơn gấp 2,5 lần vào cuối giờ chiều khi các cơ quan công sở và trường học tan tầm. Trong dịp Tết dương lịch đợt này chúng tôi cũng đã dự phòng khoảng 100 lượt xe các tuyến xuất phát từ Mỹ Đình để phục vụ hành khách và đảm bảo không để ra tình trạng thiếu xe, ùn ứ hành khách tại bến xe. Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân không nên cùng một lúc đổ về các bến trong cùng một thời điểm để tránh tình trạng ùn tắc cục bộ.”.

Có mặt tại bến xe Gia Lâm lúc 11h, lượng hành khách đổ về đây cũng đang đông dần lên. Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ hành khách tại các khu vực chờ và phải đợi xe lâu hầu như không có. Các tuyến xe có lượng hành khách đông như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hưng yên đều được tăng cường 5 phút/chuyến nên đã không xảy ra tình trạng chen chúc.


Nhiều hành khách chưa có xe đi vẫn phải ngồi đợi la liệt trong bến. (Ảnh Quang Tùng)

Chị Nguyễn Thị Nga, đang mua vé xe về Hải Phòng cho biết: “Hôm nay lượng hành khách tại bến xe cũng đã đông hơn ngày thường rất nhiều, nhưng trong nhiều lần về quê vào các dịp lễ tết gần đây tôi thấy bến xe đã được tổ chức tốt hơn nên hầu như không có những cảnh chen lấn, xô đẩy như trước đây.”.

Theo ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Gia Lâm: "Nhiều khả năng lượng người sẽ tiếp tục đổ về bến xe từ giữa trưa đến khoảng 21 giờ. Theo quan sát của chúng tôi, bến xe đang ngày một đông thêm. Để dảm bảo an toàn cho người dân, bên ngoài bến xe, lực lượng bảo vệ, thanh tra và CSGT đã được điều động đến cùng phối hợp. Bến xe cũng đã dự phòng hơn 50 xe cho các tuyến đông khách để đảm bảo phục vụ người dân".


Bến xe Gia Lâm lượng hành khách đổ về quê ăn Tết cũng đã đông hơn ngày thường gấp 2 lần. (Ảnh Quang Tùng)

Còn Giám đốc bến xe Giáp Bát, ông Nguyễn Tất Thành cho biết, lượng hành khách đổ về bến xe rất đông vào khoảng 10 giờ sáng và sẽ tiếp tục đông hơn nữa trong buổi chiều nay. Lượng khách những ngày bình thường của bến xe chỉ vào khoảng 10.000 lượt/ ngày nhưng hôm nay dự kiến xe tăng đến 15.000 – 17.000 lượt. Bến xe cũng đã huy động dự phòng trên 100 xe để phục vụ hành khách đi lại vào dịp Tết dương lịch này nên tình trạng thiếu xe cũng sẽ không xảy ra.

Quang Tùng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội: Bến xe quá tải vì nghỉ Tết dương lịch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin