Hà Nội: Bé trai tử vong dưới hồ nước công viên

Vào công viên Cầu Giấy chơi, bất ngờ cháu bé rơi xuống hồ nước trong công viên, được người dân và các bảo vệ phát hiện kịp thời nhưng do buổi tối, hồ sâu, cứu hộ chậm nên cháu bé đã tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 17/11, tại hồ nước trong công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Khu vực cháu bé rơi 

Khu vực cháu bé rơi 


Theo một số người dân khu vực, 2 cháu bé khoảng 11 tuổi đến gần hồ nước trong công viên chơi, không may cả hai bị trượt chân rơi xuống hồ. Một cháu may mắn được cứu vớt kịp thời trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, cháu còn lại (tên Huy) bị đuối nước chìm nghỉm.

Tại thời điểm đó, trong công viên rất đông người nên khi nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, nhiều người dân đã nhảy xuống hồ, bằng mọi cách tìm kiếm cứu cháu bé nhưng đều vô ích. Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực hồ ngóng tin cháu bé không may bị đuối nước.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, cháu bé đã được lực lượng cứu hộ vớt lên, khẩn trương tiến hành hô hấp nhân tạo, đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, thời gian cháu bé chìm dưới lòng hồ quá lâu nên cháu đã tử vong.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Hằng, Giám đốc Công viên Cầu Giấy cho biết: “Khi cháu Huy ngã xuống hồ có rất đông người nhìn thấy và cả bảo vệ công viên. Không ai bảo ai tất cả mọi người lao xuống hồ tìm kiếm cháu, nhưng không được.

Khoảng 20 phút sau lực lượng cứu hộ đến hiện trường tiến hành trục vớt cháu bé lên bờ. Đồng thời có cả các nhân viên y tế 115 đến hiện trường cứu cháu Huy. Tuy nhiên, vì thời gian dài cháu Huy chìm dưới hồ nước sâu hơn 4m nên không qua khỏi”.

Theo bà Hằng, trong năm 2012, các nhân viên bảo vệ công viên cũng đã kịp thời cứu được 2 nữ sinh, nhưng trường hợp cháu Huy lại không cứu được là một điều đáng tiếc.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN