Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hà Nội: Bé trai bị mẹ kế bạo hành nhiều ngày liền?

Giáo dục Thứ Hai, 09/01/2012 02:23:00 +07:00

(VTC News) - “Cháu tên là Hoàng Q.M, học sinh lớp3K, Trường tiểu học Trưng Vương. Tối hôm qua, cháu bị mẹ kế đánh 3 lần, buổi chiều 1 lần, buổi tối 2 lần".

(VTC News)- Trên các diễn đàn mạng nhiều ngày nay đang xôn xao vụ việc một bé trai lớp 3 tại Hà Nội nghi bị mẹ kế bạo hành.

Thông tin được đưa lên các diễn đàn mạng về một cháu bé tên là Hoàng Q.M (học sinh lớp 3K trường tiểu học Trưng Vương, Hà Nội) viết lại một bản trường trình kể lại toàn bộ sự việc mình bị mẹ kế tên Ngọc đánh đập.

Cháu M. với những vết bầm ở mông và đùi. 

Trao đổi với báo chí, chị Mai Ngọc B.N (quận Ba Đình, Hà Nội)- mẹ đẻ cháu Hoàng Q.M, sinh năm 2003, học lớp 3K, Trường Tiểu học Trưng Vương, Hà Nội) cho biết, hai vợ chồng chị đã ly hôn từ năm 2008 và hiện tại chồng chị đang nuôi cháu M. còn chị N nuôi người con còn lại.

Theo lời kể của chị N., ngày 4/1/2012 chị có đến trường học để tặng quà tết cho con và  thấy con khóc rất nhiều. Gặng hỏi con, cháu M kể lại đã bị mẹ kế đánh đập nhiều ngày nay.

Trong bản tường trình của cháu Q.M có đoạn “Cháu tên là Hoàng Q.M, học sinh lớp3K, Trường tiểu học Trưng Vương. Tối hôm qua, cháu bị mẹ kế đánh 3 lần, buổi chiều 1 lần, buổi tối 2 lần.

Mẹ cháu (mẹ kế-pv) đánh cháu bằng thước gỗ mẹ mua, mẹ bảo: Tao mua để đánh mày đau hơn. Mẹ đánh cháu vì bài kiểm tra. Mẹ kiểm tra và bảo là: lộn xộn, không xếp theo thứ tự. Mẹ cháu đánh luôn vào mông, vào chân 4 lần.

Con xin mẹ, nhưng mẹ đánh liên tiếp nhiều lần. Đây là lần thứ 3 mẹ Ngọc đánh đau như thế này. Mẹ thường xuyên gõ vào đầu, và bảo là: mày là đồ vừa ngu vừa dốt. Mẹ gõ vào đầu cháu như vậy vào buổi sáng và các buổi tối, trong lúc ăn và cả lúc học bài. Bây giờ cháu đau đầu lắm…”

Ngày 4/1/2012, khi chị N (mẹ của bé M.) kiểm tra thì phát hiện toàn bộ vùng mông, đùi, chân của cậu con trai tím bầm, tụ máu. Lập tức, chị N. báo cáo vụ việc lên Ban giám hiệu nhà trường nơi cháu M. đang học.

Cùng ngày, chị N đã làm đơn tố cáo đến CA phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, nơi cháu M. đang ở với bố và mẹ kế.

Lãnh đạo CA phường Thanh Nhàn cho biết đã báo cáo toàn bộ sự việc lên CA Quận Hai Bà Trưng và lãnh đạo CA Quận cũng chỉ đạo nhanh chóng làm sáng tỏ sự việc.

Tuy nhiên, lãnh đạo CA phường Thanh Nhàn cũng cho hay “Phải căn cứ vào đủ các chứng cứ, tài liệu thu thập, chúng tôi mới có thể đưa ra hướng xử lý tiếp theo”.

Trao đổi với VTC News, ngày 9/1, Chị B.N cho biết hiện tại chị đang hoàn thiện hồ sơ để tiến hành các thủ tục theo đúng trình tự pháp luật để gửi lên các cơ quan chức năng giải quyết.

Cũng trong sáng 9/1, trao đổi với VTC News, cô Nguyễn Thị Lan Anh, hiệu trưởng trường tiểu học Trưng Vương (Hà Nội) cho biết đã nắm được thông tin về sự việc của bé Hoàng Q.M. Tuy nhiên, trong ngày 9/1 do có việc bận nên lãnh đạo nhà trường chưa thể trao đổi cụ thể hơn về sự việc.

 Luật sư Lê Hồng Lam, Công ty Luật Lạc Việt cho biết sự việc theo phản ánh của gia đình có thể chiếu theo các quy định tại các điều 34, 36, 37, 38  trong Luật hôn nhân gia đình năm 2000. Trong đó điều 38 quy định

Điều 38. Nghĩa vụ và quyền của bố dượng, mẹ kế và con riêng của vợ hoặc của chồng

1. Bố dượng, mẹ kế có nghĩa vụ và quyền trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con riêng cùng sống chung với mình theo quy định tại các điều 34, 36 và 37 của Luật này.

2. Con riêng có nghĩa vụ và quyền chăm sóc, nuôi dưỡng bố dượng, mẹ kế cùng sống chung với mình theo quy định tại Điều 35 và Điều 36 của Luật này.

3. Bố dượng, mẹ kế và con riêng của vợ hoặc của chồng không được ngược đãi, hành hạ, xúc phạm nhau.

Nếu trường hợp cha, mẹ vi phạm các quy định tại điều 41 Luật hôn nhân và gia đình thì theo quy định tại điều 42 mẹ cháu bé hoăc các tổ chức được liệt kê trong điều luật này có quyền yêu cầu toà án hạn chế một số quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên

VTC News sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của sự việc đến bạn đọc.

Phạm ThịnhBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin