Hà Nội: Bé trai 4 tuổi lơ lửng ngoài ban công tầng 12

Bé trai 4 tuổi này đã trèo lên lan can tầng 12 ngồi khóc, thậm chí còn có những hành động khiến mọi người bên dưới thót tim.
Nguồn: Yan
Vụ việc xảy ra tại chung cư CT3, khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội. Có lẽ là do không có cha mẹ ở nhà nên em bé này đã trèo ra lan can rồi lơ lửng ở đó. Đôi lúc, cậu bé còn đứng hẳn lên và xoay lưng ra ngoài, hoặc nhìn xuống đám đông bên dưới.
Khi phát hiện được sự việc, toàn bộ người dân khu vực đó đều "hồn vía lên mây" và tìm mọi cách nhanh nhất để giải cứu cháu bé.
Được biết, các tấm bảng quảng cáo lớn cùng chăn đệm đã sẵn sàng để đề phòng trường hợp xấu nhất xảu ra. Một đám đông khác đã chạy vội lên tầng 12 để đạp cửa xông vào nhà.
 "Tuy nhiên, khi đã vào bên trong, mọi người bàn nhau không được gọi làm bé giật mình. Tôi cùng mọi người khẽ gọi "Con ơi, bố mẹ đã về rồi". Khi nghe có tiếng gọi, bé trai đang lơ lửng ngoài ban công đã tự bò vào và ôm chầm lấy mọi người khóc nức nở" - anh Nguyễn Việt Hà, một trong những người tham gia giải cứu bé trai này kể lại. 
Câu chuyện này một lần nào nữa đã cảnh báo các bậc phụ huynh về việc an toàn cho bé mỗi khi ra ngoài và để bé ở nhà một mình. Cần khóa cẩn thận các cánh cửa ra ban công, tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra, nhất là khi các ban công ở các khu chung cư hiện nay không hề có rào chắn. Tốt nhất các căn hộ nên có bằng biện pháp an toàn là lắp chấn song, lưới bảo vệ.

Nguồn: YAN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh