• Zalo

Hà Nội: Bé 6 tuổi tử vong trong giờ học bơi

Pháp luật Thứ Hai, 22/07/2013 08:45:00 +07:00

(VTC News) - Giờ học bơi có tới 4 giáo viên đứng lớp nhưng cháu bé 6 tuổi vẫn tử vong.

(VTC News) - Giờ học bơi có tới 4 giáo viên đứng lớp nhưng cháu bé 6 tuổi vẫn tử vong.

Sự việc xảy ra tại Trường song ngữ Hà Nội Academy, địa chỉ: D45, D46 Khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long Ciputra, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội.

Khoảng 9h20 sáng 11/7/2013, gần 20 cháu bé đã tham gia lớp bơi lội tại bể bơi trong khuôn viên Trường song ngữ Hà Nội Academy. Được biết, đây là một hoạt động ngoại khóa do trường học này tổ chức cho các cháu thiếu nhi nhân dịp nghỉ hè, bất cứ cháu nào cũng có thể đăng ký tham gia.

Trong giờ học hôm đó, lớp học bơi diễn ra dưới sự quản lý, điều hành của 4 giáo viên, bao gồm 2 giáo viên dạy bơi lội và 2 giáo viên hỗ trợ.

Đến khoảng 10h45, các giáo viên phát hiện một học sinh của mình có “hiện tượng lạ” dưới đáy bể bơi. Nạn nhân được đưa lên bờ, xe cứu thương được gọi tới. Có điều, khi xe cứu thương đến nơi thì cháu bé đã tử vong.

Được biết, cháu bé đã tử vong trong giờ học bơi của Trường song ngữ Hà Nội Academy sinh năm 2007, là con trai duy nhất của một cặp vợ chồng cư trú tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Khi phóng viên vào cuộc tìm hiểu, cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của cháu bé.

Theo đại diện VKS quận Tây Hồ, hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ tiến hành điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, trường hợp vụ việc có dấu hiệu hình sự thì những người liên quan có thể bị xem xét truy cứu trách nhiệm về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” theo Điều 99 Bộ luật Hình sự.

Theo các chuyên gia pháp lý thì tội danh này không thuộc các trường hợp khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của người bị hại. Vì thế, giả sử gia đình nạn nhân không yêu cầu thì cơ quan tố tụng vẫn có thể khởi tố vụ án nếu xét thấy những người liên quan có dấu hiệu phạm tội.

Điều 99, Bộ luật Hình sự quy định về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” như sau:

1. Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 6 năm.

2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.


Nam Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều