Hà Nội bắt đầu trồng thay thế cây trên đường Nguyễn Chí Thanh

Thời sựThứ Bảy, 01/08/2015 06:00:00 +07:00

Ghi nhận ban đầu của PV, có khoảng 50 cây lát hoa đã được trồng dọc tuyến đường Nguyễn Chí Thanh.

(VTC News) - Ghi nhận ban đầu của PV, có khoảng 50 cây lát hoa đã được trồng dọc tuyến đường Nguyễn Chí Thanh.

Sáng 1/8, các đơn vị chức năng của Hà Nội bắt đầu trồng thay thế hàng loạt mỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh. Kế hoạch trồng cây thay thế đã được TP phê duyệt từ trước đó.
Ghi nhận ban đầu của PV, có khoảng 50 cây lát hoa đã được trồng dọc tuyến đường Nguyễn Chí Thanh.
Năm loại cây được lựa chọn trồng thay thế trên đường Nguyễn Chí Thanh gồm sấu, dầu rái, sao đen, hương vườn, lát hoa. 
Số cây mỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh được trồng thay thế 
Số cây lát hoa có đường kính thân 15-18 cm, cao khoảng 6-8 m, cành khỏe, lá tươi tốt. Trước đó, chiều 31/7, các cây gỗ mỡ khu vực trên đã được lực lượng chức năng cưa thân để chuẩn bị cho việc thay thế này.
Trước đó theo kế hoạch được Sở Xây dựng thông báo, từ ngày 1/8, Hà Nội sẽ trồng cây mới thay thế cây gỗ mỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh.
Trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh sẽ trồng mới 247 cây. Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị thực hiện phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, không ảnh hưởng đến an toàn giao thông và đời sống của người dân trong khu vực.
Cây trồng mới phải đảm bảo là các cây đẹp, có khả năng sinh trưởng tốt. Chi phí trồng cây trên đường Nguyễn Chí Thanh do Công đoàn Công an Thành phố Hà Nội đóng góp.
Ngày 19/5, kết luận thanh tra được công bố cho thấy nhiều thiếu sót như: khi triển khai chưa tranh thủ rộng rãi ý kiến các nhà khoa học, cộng đồng cư dân nơi chịu tác động; chưa làm rõ tiêu chí, số lượng cây có nguy cơ đổ, khô chết, sâu mục; cây trồng thay thế trên đường Nguyễn Chí Thanh là mỡ chứ không phải vàng tâm như cam kết…

M.Chiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn