• Zalo

Hà Nội: Bán toàn thuốc Trung Quốc, phòng khám Á Châu bị đóng cửa

Sức khỏe Thứ Bảy, 29/07/2017 16:12:00 +07:00

Với quyết định thu hồi giấy phép hoạt động, Phòng khám Đa khoa Á Châu sẽ không được phép khám và chữa bệnh.

 Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã ký quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Á Châu (địa chỉ ở 987 Giải Phóng, Hoàng Mai).

20503985_1468752586548738_457257277_n

Phòng khám Đa khoa Á Châu. (Ảnh: Hà Quyên)

Lý do thu hồi giấy phép là cơ sở khám chữa bệnh này không đảm bảo điều kiện nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế theo quy định để thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám Đa khoa Á Châu không được phép khám bệnh và chữa bệnh kể từ ngày 28/7, đồng thời nhanh chóng nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động về Sở Y tế Hà Nội.

Video: Hai phòng khám Trung Quốc bị tạm ngưng hoạt động

Theo Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội, Nguyễn Quang Trung, Phòng khám Đa khoa Á Châu được cấp phép hoạt động từ ngày 1/9/2016, trong lĩnh vực ngoại, nội, y học cổ truyền, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, do bác sĩ Cao Thị Mai Anh phụ trách chuyên môn và có hai bác sĩ người Trung Quốc được cấp chứng chỉ hành nghề. 

A_Chau

 Số thuốc điều trị cho bệnh nhân tại phòng khám Á Châu là thuốc Trung Quốc. (Ảnh: Hà Quyên)

Trong thời gian hoạt động, nhiều người bệnh liên tục phản phòng khám này bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và lôi kéo bệnh nhân, chữa bệnh không hiệu quả.

Trước đó, hồi cuối tháng 5, anh Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1987, Bảo Thắng, Lào Cai) đã tố cáo phòng khám này cam kết chữa khỏi bệnh lậu sau 3 ngày nhưng khiến tình trạng của bệnh nhân tăng nặng. Trong khi đó, phòng khám chưa được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực da liễu.

Sau buổi làm việc với Sở Y tế, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Á Châu xác nhận có sự việc như tố cáo của anh Trường và cho biết đã gặp trực tiếp, lên tiếng xin lỗi và trả lại tiền cho bệnh nhân.

 >>> Đọc thêm: Hà Nội - Bộ trưởng Y tế kiểm tra, phòng khám Trung Quốc 'tẩu tán' bệnh nhân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều