• Zalo

Hà Nội: 600 CSGT làm nhiệm vụ trong siêu bão Haiyan

Thời sựChủ Nhật, 10/11/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Phòng CSGT Hà Nội đã huy động 600 cán bộ, chiến sĩ triển khai nhiệm vụ đẩm bảo trật tự, an toàn giao thông phòng chống cơn bão Haiyan.

(VTC News) – Phòng CSGT Hà Nội đã huy động 600 cán bộ, chiến sĩ triển khai nhiệm vụ đẩm bảo trật tự, an toàn giao thông phòng chống cơn bão Haiyan.

Chiều nay (10/11), Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội (PC67) đã tổ chức buổi họp khẩn để triển khai đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phòng chống cơn bão Haiyan (cơn bão số 14).

Tại buổi họp khẩn này, Đại uý Trương Song Thành – Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng PC67 cho biết, để đối phó với cơn bão Haiyan, Phòng PC67 đã chủ trì phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã phân luồng, hướng dẫn giao thông và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên loa xe tuần tra để người dân biết còn phòng tránh.

Với các điểm ngập sâu, lực lượng làm nhiệm vụ cần đặt các biển báo thông báo; cảnh báo các phương tiện không lưu thông vào khu vực.

Hà Nội: 600 CSGT làm nhiệm vụ trong siêu bão Haiyan
Lực lượng CSGT lên đường làm nhiệm vụ ngay trong chiều nay
Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng PC67 nói “Để đối phó với cơn bão Haiyan, lãnh đạo Phòng PC67 đã quán triệt cán bộ chiến sỹ phải ứng trực, làm nhiệm vụ trong thời gian diễn ra cơn bão Haiyan”.

Cũng theo Đại tá Thắng, cần xác định rõ điểm ngập úng trên địa bàn cũng như mới phát sinh để không cho phương tiện đi vào điểm ngập; huy động 16 chiếc xe cứu hộ để làm nhiệm vụ ứng cứu xe bị chết máy do ngập úng; kiểm tra, đảm bảo an toàn kho bãi tạm giữ phương tiện vi phạm.

Đặc biệt, Đại tá Đào Vịnh Thắng lưu ý cán bộ, chiến sỹ tạo mọi điều kiện cho các phương tiện chở hàng cứu trợ cho người dân, đặc biệt không hỏi giấy phép hay việc chở quá tải để cho phương tiện chở hàng ứng cứu có thể nhanh nhất đến tay người dân. Nếu như cán bộ, chiến sỹ nào thực hiện trái chỉ đạo trên, vẫn tiến hành kiểm tra những lỗi vi phạm không cần thiết đối với xe chở hàng cứu trợ sẽ bị Phòng PC67 xử lý nghiêm.

Sau khi kết thúc buổi họp, 600 cán bộ chiến sỹ của Phòng CSGT đã nhận nhiệm vụ, lên đường đảm bảo công tác phân luồng, giúp đỡ nhân dân trong thời gian cơn bão Haiyan đổ bộ vào đất liền.


Hoàng Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !