• Zalo

Hà Nội: 25 người ngộ độc rượu, 3 người chết trong gần một tháng

Sức khỏe Thứ Ba, 14/03/2017 18:32:00 +07:00

Ngày 13/3, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do ngộ độc rượu có chứa methanol, nâng tổng số người bị ngộ rượu lên con số 25 người, 3 người đã tử vong chỉ trong vòng gần một tháng qua.

Theo đó, từ ngày 26/2 đến 14/3, Hà Nội ghi nhận 25 bệnh nhân bị ngộ độc rượu có chứa methanol, 19 người đã xuất viện, 3 người trong số đó tử vong.

Trường hợp mới nhất là bệnh nhân Tống Anh D. (58 tuổi, trú tại Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trước đó, ngày 12/3, ông D. được gia đình đưa vào Bệnh viện Phòng không không quân vì nôn ra máu, mệt mỏi, vật vã kích thích… Trưa cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu.

Ngo doc ruou o Ha Noi - 25 người ngộ độc, 3 người chết 1 tháng

 Trong gần 1 tháng qua, Hà Nội ghi nhận nhiều trường hợp ngộ độc rượu có chứa methanol. (ảnh tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai)

Bệnh nhân được hồi sức lọc máu cấp cứu, dùng thuốc giải độc nhưng vẫn hôn mê, phải thở máy. Kết quả chụp cắt lớp 2 bên não chảy máu nhiều. Xét nghiệm máu bệnh nhân cho thấy nồng độ methanol 142 mg/dL, trong khi trên 20 mg/dL đã có thể gây ngộ độc, trên 40 mg/dL là ngộ độc rất nặng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước khi vào viện vài hôm, ông D. có biểu hiện mệt mỏi, không ăn uống, nhưng ông D. cũng không chịu đi khám. Đến sáng 12/3, vì sức khỏe ông quá yếu nên gia đình đã đưa ông vào Bệnh viện Không quân để khám.

Lúc đó, ông D. đã xuất hiện tình trạng hôn mê, các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cho ông thở máy và chuyển sang Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vào sáng cùng ngày.

Tuy nhiên, sau khi được điều trị, do tiên lượng xấu, không có khả năng hồi phục nên chiều 13/3, gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà để lo hậu sự.

Người nhà cho biết thêm, ông D. làm nghề lái xe chuyên chở vật liệu xây dựng, do có tiền sử nghiện rượu nên gia đình đã ngăn cản ông uống rượu tại nhà. Tuy nhiên, để thỏa mãn cơn nghiện, ông hay giấu gia đình, lén uống ngoài quán. 

Trước đó, tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cũng tiếp nhận 9 sinh viên ngộ độc rượu tập thể khi liên hoan mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3, tất cả đang học tại trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (cơ sở tại Hà Nội).

Video: 9 sinh viên ngộ độc rượu: Lời kể kinh hoàng khoảnh khắc cận kề cái chết của nạn nhân

Phương Thảo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin