Hà Nội: 1 người mắc COVID-19, hơn 600 công nhân trong khu công nghiệp bị cách ly

Tin nhanh 24hThứ Ba, 27/07/2021 21:05:13 +07:00
(VTC News) -

Nữ công nhân của một công ty may mặc tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Chương Mỹ) mắc COVID-19 khiến 102 công nhân phải cách ly tại chỗ, 500 người cách ly ở nhà.

Tối 27/7, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa thông tin nhanh với phóng viên VTC News về ca mắc COVID-19 là công nhân trong khu công nghiệp Phú Nghĩa trên địa bàn.

Ông Hoa cho hay, trường hợp dương tính là nữ công nhân tên L. làm việc tại Công ty TNHH thời trang Star tại khu công nghiệp Phú Nghĩa. Người này cư trú tại thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, phát hiện dương tính ngày 25/7.

Đây là trường hợp tương đối phức tạp do là công nhân làm việc trong khu công nghiệp có đến 6.500 người. Ngay khi nhận thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh chúng tôi đã rà soát, truy vết. Do hôm đấy là ngày nghỉ cuối tuần nên chỉ có 102 người làm việc ở công ty. Hiện số người này đang được cách ly ngay tại công ty với hình thức nội bất xuất, ngoại bất nhập. Số còn lại khoảng 500 công nhân tự cách ly tại nhà, chủ tịch các xã sẽ chịu trách nhiệm giám sát", ông Hà nói.

Hà Nội: 1 người mắc COVID-19, hơn 600 công nhân trong khu công nghiệp bị cách ly - 1

Phun khử khuẩn tại Công ty TNHH Thời trang Star thuộc khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội sau khi phát hiện ca COVID-19.

Theo ông Hoa, huyện chỉ đạo các ban ngành tổ chức xét nghiệm tại chỗ ngay trong đêm đối với số công nhân đang cách ly, chờ kết quả đồng thời lập chốt phong tỏa do công an huyện chủ trì.

Ông Hoa cũng thông tin, UBND huyện Chương Mỹ đã quyết định thành lập khu vực cách ly y tế đối với toàn bộ thôn Phương Bản và xóm Cống Bắc thuộc thôn Long Châu Sơn trên địa bàn xã Phụng Châu từ ngày 25/7 đến 8/8. Xã Phụng Châu cũng là khu vực đang có một số ca F0 phức tạp.

Toàn huyện có 5 chốt, trong đó 2 chốt của thành phố, 51 chốt theo chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội hoạt động 24/24 giờ, mỗi một chốt có 4 người gồm: công an xã, dân quân tự vệ và tổ COVID cộng đồng.

Trước đó, ngày 26/7, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn phòng, chống dịch tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa.

Đăng Khoa

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp