• Zalo

Hà Nội được bắn pháo hoa đêm Giao thừa tại một điểm

Đời sống Thứ Tư, 10/02/2021 19:02:09 +07:00
(VTC News) -

TP Hà Nội sẽ tổ chức một điểm bắn pháo hoa thích hợp vào đêm Giao thừa, với yêu cầu nghiêm ngặt phòng chống dịch COVID-19.

Được sự đồng ý của Thủ tướng và sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội đã nghiên cứu phương án tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đêm Giao thừa tại 1 địa điểm thích hợp với yêu cầu nghiêm ngặt phòng chống dịch COVID-19 (không tập trung đông người) và truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hà Nội được bắn pháo hoa đêm Giao thừa tại một điểm - 1

Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 1 điểm vào đêm Giao thừa.

Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho trận địa bắn pháo hoa và khu vực lân cận, không tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu các cấp, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND TP Hà Nội nhận định, mặc dù vẫn có các ca bệnh F0 nhưng có thể khẳng định rằng, đến nay dịch bệnh COVID-19 trên thành phố Hà Nội cơ bản được kiểm soát.

Cùng với thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để nhân dân nhận thức và hiểu rõ được tác hại, mức độ lây bệnh của dịch bệnh, nhất là tự giác trong khai báo y tế, nâng cao trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch.

Cần thực hiện tốt thông điệp 5K, gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế; hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội...

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp