Hàng không chuẩn bị nguồn lực để đưa công dân Việt tại Ukraine về nước

Thị trườngThứ Hai, 28/02/2022 16:20:25 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không báo cáo phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước trước ngày 2/3.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn vừa ký văn bản yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways…chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt tại Ukraine về nước, báo cáo trước ngày 2/3.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ có thông báo đến các hãng về việc thực hiện chuyến bay nêu trên khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT.

Hàng không chuẩn bị nguồn lực để đưa công dân Việt tại Ukraine về nước - 1

Xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt tại Ukraine về nước. (Ảnh minh họa)

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các hãng hàng không của Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch đưa người Việt và thành viên gia đình về nước theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao và kiến nghị biện pháp phù hợp đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways công bố đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để vận chuyển công dân Việt tại Ukraine hồi hương theo chỉ đạo từ cơ quan chức năng.

Theo bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Thường trực FLC kiêm Phó Chủ tịch Bamboo Airways, khi những xung đột vũ trang đầu tiên nổ ra tại Ukraine, Bamboo Airways đã dự trù phương án để tham gia vận chuyển công dân Việt Nam hồi hương ngay khi có các chỉ đạo và phân công từ phía Chính phủ và các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam.

Bằng Lăng
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp