Hà mã 'nổi điên' cắn chết du khách khi bị quấy rầy

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 13/08/2018 15:38:00 +07:00

Một con hà mã tấn công và giết chết một du khách Trung Quốc ở Kenya cuối tuần qua, Cơ quan Bảo tồn và Quản lý động vật hoang dã Kenya (KWS) hôm 12/8 cho biết.

Vụ việc xảy ra vào tối 11/8 tại hồ Naivasha thuộc thung lũng Rift - Kenya, cách thủ đô Nairobi 93 km. 

Ông Chang Ming Chuang, 65 tuổi cùng đồng nghiệp Wu Peng Te, 62 tuổi tìm cách chụp ảnh con hà mã bên bờ hồ thì bất ngờ bị con vật lao vào tấn công. 

180812220326-02-hippopotamus-exlarge-169

 Du khách Trung Quốc thiệt mạng khi cố chụp ảnh với hà mã. (Ảnh: CNN)

Cả 2 được đưa tới bệnh viện ngay sau đó, nhưng chỉ ông Wu may mắn sống sót. Ông Chang do vết thương quá nặng đã không thể qua khỏi. 

"Người đàn ông bị cắn vào ngực. Vết thương nghiêm trọng khiến nạn nhân qua đời chỉ vài phút sau khi được vớt lên khỏi hồ", Trưởng phòng điều tra hình sự Gideon Kibunja ở Great Rift cho hay. 

Tính từ đầu năm tới nay dã có tới 6 trường hợp thiệt mạng vì bị hà mã xung quanh khu vực hồ Naivasha tấn công. Hà mã tuy không phải loài thú ăn thịt nhưng lại là động vật nguy hiểm nhất châu Phi khi gây ra cái chết còn vượt xa cả cá sấu hay sư tử, báo, linh cẩu. Mỗi năm, có khoảng 500 người ở châu Phi thiệt mạng do bị hà mã tấn công. 

Dù vẻ ngoài có vẻ chậm chạp, nhưng hà mã rất hiếu chiến, nhất là khi bị xâm phạm lãnh thổ. Với chiếc miệng to lớn, chúng có thể cắn xuyên thủng lớp da dày của cá sấu hay đủ khỏe để lật ngửa cả một con tê giác trưởng thành dễ dàng.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn