Hà Lan phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh trên đường sang Anh

(VTC News) - Cảnh sát Hà Lan phát hiện và bắt giữ 25 người trốn trong container đông lạnh đang trên đường vận chuyển sang Anh bằng đường biển.

"Một số người bị phát hiện trốn trong container đông lạnh trên một chiếc phà. Chiếc phà đã quay trở lại bến cảng", thông tin được Trung tâm Dịch vụ khẩn cấp của khu vực Rotterdam đăng tải trên Twitter. "25 người được đưa ra khỏi phà và được chăm sóc y tế. Không có người chết".

Những người di cư này nhận được sự chăm sóc y tế tại cảng Vlaardingen, gần Rotterdam, trong đó 2 người được chuyển đến bệnh viện để được chăm sóc, cánh sát Hà Lan và Trung tâm Dịch vụ khẩn cấp cho biết và nói thêm rằng chó nghiệp vụ của cảnh sát đang tìm kiếm trên chiếc phà để kiểm tra xem có thêm người di cư nào nữa không.

Ha Lan phat hien 25 nguoi di cu trong container dong lanh tren duong sang Anh hinh anh 1

Cảng Vlaardingen, Hà Lan (Ảnh: EPA)

Đây là một chiếc phà chở hàng của công ty DFDS Seaways, những người di cư lên phà từ một chiếc xe tải chở hàng, tờ De Telegraaf tiết lộ.

Thời gian qua, nhiều nước ở chấu Âu liên tục phát hiện ra các trường hợp di cư bất hợp pháp tìm đường đến Anh. Để tránh phát hiện của cơ quan chức năng, những kẻ buôn người thường nhốt những người di cư bất hợp pháp trong các container đông lạnh. Những vụ việc này dấy lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn người di cư bất hợp pháp đang diễn ra ở châu Âu, đòi hỏi các nước châu Âu thắt chặt các chính sách về người nhập cư.

39 thi thể trong container ở Anh: Thông tin bất ngờ về nghi phạm chính

39 thi thể trong container ở Anh: Thông tin bất ngờ về nghi phạm chính

Nghi phạm chính trong thảm kịch ở Essex mua 2 chiếc điện thoại từ trung tâm mua sắm ngay gần hiện trường, trước và sau khi 39 thi thể được tìm thấy.
Công dân Bỉ gốc Việt lĩnh án 37 tháng tù vì liên quan đến buôn người

Công dân Bỉ gốc Việt lĩnh án 37 tháng tù vì liên quan đến buôn người

Tòa án Bruges, Bỉ kết án một người đàn ông Bỉ gốc Việt 37 tháng tù với tội danh hỗ trợ người Việt Nam nhập cư bất hợp pháp.

 (Nguồn: Straitstimes)

Kông Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU