• Zalo

Hà Hương: 'Cuộc sống của tôi bị xáo trộn khi vai Nguyệt nóng trở lại'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 07/05/2018 06:33:00 +07:00

Hà Hương cho biết, cuộc sống của cô bị xáo trộn khi vai Nguyệt của "Phía trước là bầu trời" nóng trở lại.

Video: Hà Hương: "Cuộc sống của tôi bị xáo trộn khi vai Nguyệt nóng trở lại" 

- Cuộc sống của chị thay đổi như thế nào khi vai Nguyệt của "Phía trước là bầu trời" gây bão mạng xã hội những ngày qua?

Vai Nguyệt và bộ phim Phía trước là bầu trời giống một cơn bão ập đến, cuốn mọi người thế nào thì cũng cuốn tôi như thế. Những ngày qua, tôi cũng bận rộn với việc trả lời phỏng vấn báo chí, trả lời khán giả, người hâm mộ. Mức độ làm việc của tôi tăng hơn mấy lần bình thường.

Qua đây, tôi cũng muốn cảm ơn khán giả vẫn yêu thương mình dù đó là vai diễn cách đây tới 17 năm. Tôi cũng cố gắng hết sức để trả lời những thắc mắc, tình cảm của khán giả nhưng đúng là không đủ sức để trả lời hết được. Mấy ngày qua, nói nhiều quá, cổ tôi còn nổi hạch (cười).

- Chị có quen với sự nổi tiếng và trở thành “tâm điểm” mạng xã hội như vậy?

Tôi rời xa sân khấu hơn chục năm nay rồi, nhất là từ khi lập gia đình. Nói là quen thật sự là không thể quen được. Tôi có chút bất ngờ, vì đó là điều tôi không thể dự định được trong cuộc sống. Không ai nghĩ rằng, một ngày vai Nguyệt lại hot như vậy.

Tôi coi hiệu ứng mạng xã hội và sự đón nhận của báo chí như một bước để thay đổi mình, và cũng là dịp để tôi nhắc nhớ về kỷ niệm một thời đã qua.

31947184_1677220895699295_5718296939380867072_n-0004290 6

Diễn viên Hà Hương của 17 năm sau Phía trước là bầu trời. Ảnh: Hoàng Hiệp.

Nguyệt từng bị ghét, bị coi là "kinh tởm"

- 17 năm trước, khi "Phía trước là bầu trời" được phát sóng, dàn diễn viên của phim cũng nổi tiếng, cũng có rất nhiều buổi giao lưu, gặp gỡ. Sự nổi tiếng của 17 năm sau, thời Internet bùng nổ, chị thấy có gì khác biệt?

17 năm trước, Internet chưa phát triển, truyền thông cũng chưa phát triển, mạng xã hội thì chưa có. Hồi đó, hiệu ứng là mọi người ai cũng mong chờ đến cuối tuần để xem phim.

Nhưng phản hồi, nhận xét không được rộng rãi như bây giờ. Thêm nữa, thời điểm đó, cái nhìn của khán giả với nhân vật cũng khắt khe hơn, đặc biệt là nhân vật Nguyệt.

- Thực tế, 17 năm trước nhân vật Nguyệt bị ghét và không được yêu thích như hai nhân vật Thương và Nhung. Nhưng hiện tại, khi những trích đoạn về Nguyệt được chia sẻ trên mạng, nhân vật này lại được nhiều người yêu thích. Theo chị, đó có phải là sự thay đổi trong cách tiếp nhận của khán giả?

Nguyệt của 17 năm trước bị coi là nhân vật phản diện. Hồi đó, tôi ra đường không được yêu thích như bây giờ, khán giả thậm chí rất ghét, gọi là “đồ kinh tởm”. Tôi ra chợ, người ta còn không bán đồ cho.

Ngày xưa, khán giả ít có cơ hội được tiếp xúc với phim ảnh. Với công việc của người diễn viên, đôi khi khán giả không hiểu. Họ cứ coi tôi là Nguyệt ở ngoài đời.

Nhưng giờ, các bạn trẻ có quá nhiều cơ hội được tiếp xúc học hỏi, tìm tòi. Hình ảnh, tính cách của Nguyệt cũng quá quen trong đời sống, nhân vật rất đời, là hóa thân của nhiều chàng trai, cô gái xung quanh chúng ta.

Tôi nghĩ đó là một trong những lý do khiến vai diễn "dậy sóng". Và như lẽ tự nhiên, các bạn trẻ bây giờ cũng mở lòng đón nhận nhân vật nhiều hơn trước.

- Công bằng mà nói Nguyệt là nhân vật ích kỷ, toan tính, thực dụng dưới vỏ bọc của sự thảo mai và những hành động “thả thính”. Có ý kiến cho rằng việc một nhân vật có tính cách như vậy lại được chia sẻ, được tung hô, được yêu thích cũng là một biểu hiện tiêu cực. Quan điểm của chị thế nào?

Tôi không nghĩ đó là tiêu cực, một người nào đó biết tận dụng cơ hội, biết đạt mục tiêu, trước hết đó là một phụ nữ bản lĩnh. Thế hệ trẻ bây giờ được tiếp xúc rất nhiều với thông tin, và mọi người thấy Nguyệt quá quen thuộc.

Ngày xưa, Nguyệt là thảo mai, quỷ quyệt, và tính cách đó là xấu. Nhưng các bạn trẻ bây giờ đâu đâu cũng nhìn thấy người như Nguyệt, nó thành bình thường.

Người như Nguyệt sẽ không phải tiêu cực nếu biết tiết chế. Giữa khôn ngoan và thảo mai chỉ như đường chỉ, quan trọng là mình chọn sống như thế nào.

Người như thế, nếu ai yêu quý thì cho thông minh khôn khéo, nếu ghét lại cho là thảo mai. Vẫn là hành động như thế nhưng còn phụ thuộc vào mục đích và cái nhìn của người đối diện.

- Bất ngờ nổi tiếng giữa thời buổi người nổi tiếng luôn luôn được săn đón. Những ngày qua, chị được săn đón như thế nào với những lời mời đóng quảng cáo, đi sự kiện, làm gương mặt đại diện?

 
Cuộc sống của tôi bị xáo trộn khi vai Nguyệt nóng trở lại.

Hà Hương

Dĩ nhiên các nhãn hàng, doanh nghiệp, đơn vị quảng cáo maketing cũng luôn muốn tìm đến một nhân vật đang là xu hướng. Tôi cũng nhận được vài lời mời nhưng vẫn đang suy nghĩ, cân nhắc để lựa chọn thương hiệu phù hợp.

Thực ra, lần này cũng là lần trở lại, tôi cũng không ngại hòa mình vào nhịp sống. Nhưng bây giờ, cuộc sống của tôi đã khác. 17 năm trước, tôi tự do vì chưa lập gia đình, tôi có thể đón nhận mọi thử thách.

Nhưng khi là phụ nữ của gia đình, làm mẹ được 10 năm, đóng quảng cáo cũng phải cân nhắc cho phù hợp với gia đình của mình.

- Vai Nguyệt của chị rất thành công, đóng đinh trong lòng khán giả. Nhưng những vai diễn sau đó đều mờ nhạt trước khi chị quyết định bỏ công việc diễn xuất. Chị có nghĩa mình bị “chết vai”?

Thực ra, tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp. Như mọi người biết, tôi là diễn viên múa, chưa từng học qua diễn xuất. Vai Nguyệt là một trải nghiệm. Tôi cũng chẳng có kinh nghiệm gì nhưng có lẽ đạo diễn Đỗ Thanh Hải và biên kịch Diệu Hương nhìn thấy tố chất gì đó và giao vai cho tôi.

Khi quay, nhiều cảnh quay một lần ăn ngay, nhưng cũng có cảnh phải quay đi quay lại. Về diễn xuất, chủ yếu là đạo diễn hướng dẫn nên làm thế này, thế kia vì tôi và Nguyệt khác biệt hoàn toàn về tính cách.

Sau Phía trước là bầu trời, tôi cũng có đóng vai Sa trong phim Tình xa, đó cũng là một trải nghiệm. Tôi rất có duyên với những lần đầu tiên. Phía trước là bầu trời là phim dài tập đầu tiên do VTV thực hiện.

Tình xa là phim đầu tiên hợp tác nước ngoài. Sau đó, tôi còn tham gia Phụ nữ thế kỷ 21 - gameshow thực tế đầu tiên mua bản quyền của nước ngoài.

Tôi quan niệm trong bất cứ vai nào, cả vai cuộc đời của chính mình, tôi cũng nỗ lực, hăng say lao động và cố gắng mỗi ngày. Còn đón nhận. yêu ghét thế nào phụ thuộc vào cái nhìn của khán giả.

00_1-0004301 4

 

- Chị, Thu Nga (Thương) và Kiều Anh (Nhung) từng là bạn thân thiết trước khi đóng "Phía trước là bầu trời". Nhưng sau bộ phim, khán giả rất khó bắt gặp ba chị cùng nhau gặp gỡ. Tại sao vậy?

Định nghĩa về bạn thân là cả một quá trình, bạn thân lại khác với bạn thân lâu năm. 3 chúng tôi có điểm chung về ngành nghề, công việc. Nhưng gần 2 thập kỷ trôi qua, giờ mỗi người là một lựa chọn, người lập gia đình, người vẫn theo nghiệp diễn.

Mạng xã hội phát triển, chúng tôi cũng thường xuyên nhìn thấy hình ảnh của nhau. Qua đó, biết được cuộc sống và công việc của nhau. Nhưng cũng vì mạng xã hội, làm cho chúng tôi ít thời gian gặp gỡ trực tiếp để hỏi han và quan tâm lẫn nhau.

"Nếu thu tiếng trực tiếp, giọng thật của tôi là trở ngại"

- Gần 20 năm sau "Phía trước là bầu trời", cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

Sau Phía trước là bầu trời, tôi có học 5 năm trường Kinh tế Quốc dân vì gia đình cũng muốn tôi theo nghiệp gia đình. Học xong, tôi lấy chồng, và giờ là một chồng hai con, cuộc sống nhẹ nhàng. Tôi có đi làm ngân hàng 3 năm, nhưng sau khi sinh đứa thứ 2 thì tôi nghỉ.

Tôi mở một trung tâm dạy múa vì múa cũng là đam mê của mình, tôi cũng trực tiếp tham gia giảng dạy, dàn dựng cho các chương trình. Ngoài ra, tôi có mở một quán bia để kinh doanh.

31487329_1677220919032626_2850513156621467648_n_1-0004312 4

Hà Hương cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ảnh: Hoàng Hiệp.

- Khi Khánh Thi - bạn học của chị - viết lên trang cá nhân “Hà Hương làm quán nhậu nhưng trong đầu nó vẫn muốn làm cô giáo dạy múa. Thương nó và thương cả chính mình”, nhiều người cho rằng chị rất vất vả, chị có cần đính chính gì không?

Đúng là quán nhậu thật dù tôi không phải vào bếp (cười). Nhưng đó là cuộc sống mà, tôi cũng phải có những mưu sinh.

Tôi là hiện thân của bao phụ nữ, đến tuổi sẽ yêu đương, đến tuổi sẽ lập gia đình, và phải vun đắp cho gia đình.

Mỗi người có một lựa chọn, có người chọn thành công trong công việc, có người chọn cuộc sống an yên. Tôi là tuýp người phụ nữ khá truyền thống, người luôn say sưa yêu thích trong ngôi nhà nhỏ bé của mình.

- Việc vai Nguyệt gây bão mạng liệu có là động lực để chị trở lại với màn ảnh sau nhiều năm rời xa?

Tôi nghĩ rằng mình là người may mắn khi tình cờ được khán giả biết đến, tôi hy vọng ngôi sao may mắn sẽ lại chiếu vào mình để tôi có cơ hội được mang đến cho khán giả những vai diễn khác nhau.

Nhưng Phía trước là bầu trời là lồng tiếng, tôi chỉ diễn, còn khi hậu kỳ, giọng nhân vật là của người khác. Hiện nay, phim chủ yếu thu tiếng đồng bộ, giọng thật của tôi khá khàn, đó có thể cũng là một trở ngại.

- Xin cám ơn chị về những chia sẻ trên!

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Hương: 'Cuộc sống của tôi bị xáo trộn khi vai Nguyệt nóng trở lại'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin