Hà Giang phát động xây dựng 2.000 ngôi nhà cho các hộ nghèo, chính sách

Thời sựChủ Nhật, 29/09/2019 09:01:00 +07:00

Nhiều doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân tham gia buổi phát động ủng hộ quyên góp xây dựng 2.000 căn nhà tại tỉnh Hà Giang vào sáng 28/9.

Video: Hà Giang phát động xây dựng 2.000 ngôi nhà cho các hộ nghèo, chính sách

Sáng 28/9, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở của tỉnh Hà Giang tổ chức lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình người có công, hộ nghèo xã biên giới của tỉnh.

Tham dự buổi phát động có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Đặng Quốc Khánh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn...

Ngày 25/7/2019, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang ban hành Quyết định số 1953 thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở, do đồng chí Bí thư tỉnh uỷ Đặng Quốc Khánh làm Trưởng ban.

xay-dung-nha-o

 Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Qua rà soát, toàn tỉnh Hà Giang có 4.106 hộ cần hỗ trợ về nhà ở. Trong đó, có 160 gia đình người có công, 464 cựu chiến binh, 3.482 hộ là hộ nghèo của các xã biên giới.

Trong giai đoạn 2019 – 2020, Hà Giang đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2.000 hộ. Đến ngày 27/8, toàn tỉnh đã có 345 hộ triển khai xây dựng nhà ở theo chương trình hỗ trợ của tỉnh, trong đó có 8 nhà đã hoàn thành; 278 nhà đang chuẩn bị khởi công.

phat-dong-xay-dung-nha-o-cho-ho-ngheo 3

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ ngay tại buổi lễ.

Sau buổi phát động, tổng kinh phí huy động đóng góp, ủng hộ được tại buổi lễ khoảng 65 tỷ đồng. Lũy kế toàn tỉnh đã huy động được trên 112 tỷ đồng để thực hiện xây nhà cho các hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chung tay, góp sức với Hà Giang trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình cựu chiến binh, người có công, hộ nghèo của tỉnh.

dang-quoc-khanh

 Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Video: Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ

"Trong vòng 2 tháng thành lập, Ban chỉ đạo của tỉnh và hôm nay là làm lễ phát động với mục tiêu là xây dựng 2000 căn nhà, năm 2021 là 3000 căn nhà. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong việc an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo", Bí thư Đặng Quốc Khánh cho hay.

Theo Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh, việc xây dựng một căn nhà  với 60 triệu đồng là tiền vật liệu, còn tiền nhân công là sự hỗ trợ từ cựu chiến binh, công an... từ cơ sở địa phương giúp dân.

"Chúng tôi rất xúc động về hình ảnh một bác cựu chiến binh 65 tuổi xây dựng giúp cựu chiến binh khác xây dựng nhà ở. Hay hình ảnh vui sướng của một cựu chiến binh ở Hoàng Su Phì ôm nguyên Chủ tịch nước và tôi khóc", Bí thư tỉnh ủy Hà Giang cho hay.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh, Hà Giang luôn xác định đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần giảm nghèo, giúp các hộ an cư lạc nghiệp; góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, giúp tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn