• Zalo

Hà Giang kéo dài phiên xử gian lận thi cử thêm hai ngày do đông nhân chứng

Pháp luật Thứ Tư, 16/10/2019 19:27:00 +07:00

Cuối chiều 16/10, HĐXX thông báo do có quá đông người làm chứng cần được thẩm vấn, nên phiên tòa sẽ kéo dài thêm hai ngày là 17 và 18/10.

Chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán Vương Thị Thu Hà cho biết, do có nhiều nhân chứng cần thẩm vấn nên phiên tòa sẽ kéo dài thêm hai ngày, thay vì dự kiến ba ngày trước đó là từ 14 đến 16/10.

HĐXX cho biết sẽ công bố lời khai tại cơ quan điều tra của những nhân chứng vắng mặt.

img_8383-6-0815290

 Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang.

Bà Hà cho biết TAND tỉnh Hà Giang đã gửi công văn đến các cơ quan, nơi các nhân chứng làm việc, nhờ tạo điều kiện để họ có mặt tại tất cả các ngày diễn ra phiên tòa.

Với các cán bộ công chức đang công tác trong ngành giáo dục, Chủ tọa Vương Thị Thu Hà yêu cầu ông Nguyễn Thế Bình – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, tham dự phiên tòa với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan - tạo điều kiện để các nhân chứng đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh tham dự đầy đủ.

Ngoài những nhân chứng có mặt trong phòng xử án, TAND tỉnh Hà Giang còn bố trí hai khu vực gồm Hội trường lớn tầng hai và sảnh lớn tại tầng một để những người còn lại có thể theo dõi qua màn hình lớn.

Để tạo điều kiện tối đa cho phiên tòa này, những vụ án khác theo lịch xét xử diễn ra trong thời điểm này  được TAND tỉnh Hà Giang thực hiện ở TAND thành phố Hà Giang.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều