Hà Giang chấm thi THPT Quốc gia 2019 thế nào?

Giáo dụcThứ Ba, 02/07/2019 23:00:00 +07:00

Hà Giang quét xong hơn 25.400 bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019, năm nay Học viện Kỹ thuật Quân sự chấm thi ở tỉnh này.

Chiều 2/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác chấm thi THPT Quốc gia tại tỉnh Hà Giang.

Tại đây, ông Nguyễn Thế Bình - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Hà Giang cho biết, ngay sau kết thúc phần coi thi ngày 27/6 tất cả các điểm thi đã chuyển bài của thí sinh về Sở GD&ĐT Hà Giang, nộp cho Hội đồng chấm thi.

Ngày 28/6, Sở bàn giao toàn bộ bài thi tự luận cho Ban làm phách. Đến 30/6, việc làm phách được hoàn thành và toàn bộ bài thi được bàn giao cho Ban thư ký và Ban chấm thi để tiến hành chấm thi theo tiến độ.

phung-xuan-nha-ha-giang

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia tại tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

“Công tác chấm thi diễn ra từ ngày 30/6 và phấn đấu kết thúc vào ngày 6/7. Đến thời điểm này, tỉnh đã quét xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm. Đơn vị chấm bài thi trắc nghiệm là Học viện Kỹ thuật Quân sự chuyển giao đĩa CD0, lưu giữ file ảnh gốc bài làm của thí sinh và gửi cho Chủ tịch hội đồng thi.

Còn đối với bài thi tự luận, chúng tôi chấm xong 2 vòng của 31 túi bài thi và đang thực hiện khớp điểm giữa các giám khảo; đồng thời nhập điểm, thực hiện chấm cuốn chiếu để đảm bảo đúng tiến độ”, ông Bình cho hay.

Cũng theo vị phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Giang, rút kinh nghiệm năm 2018, kỳ thi THPT quốc gia năm nay được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm, có chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Hà Giang có những chỉ đạo rất khác biệt so với một số tỉnh; quyết tâm lấy lại hình ảnh, niềm tin của nhân dân, cán bộ, giáo viên và xã hội đối với Kỳ thi.

phung-xuan-nha-ha-giang-2

Bộ trưởng yêu cầu việc giám sát các khâu chấm thi phải được thực hiện thường xuyên, đột xuất trong suốt thời gian chấm thi. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

“Quy trình lựa chọn được thực hiện rất kỹ. Chúng tôi yêu cầu các cơ sở giáo dục lựa chọn, giới thiệu nhân sự về cho Sở. Sau đó Sở tiếp tục họp để lựa chọn nhân sự và lập danh sách chi tiết gửi sang Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để thẩm tra, cho ý kiến. Tiếp đó chúng tôi báo cáo UBND tỉnh trước khi quyết định giao nhiệm vụ vào từng khâu cụ thể của kỳ thi”, ông Bình nói.

Tại buổi công tác, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh rằng, công tác chấm thi THPT Quốc gia tuyệt đối không làm tắt các bước theo quy định của quy chế và hướng dẫn.

Đối với công tác thanh tra, kiểm tra, Bộ trưởng yêu cầu việc giám sát các khâu chấm thi phải được thực hiện thường xuyên, đột xuất trong suốt thời gian chấm thi; tuyệt đối không được để xảy ra bất kỳ tiêu cực, gian lận hoặc sai sót nào trong chấm thi làm ảnh hưởng đến tính trung thực, khách quan của Kỳ thi THPT quốc gia.

Năm 2019, tỉnh Hà Giang có hơn 5.000 bài thi tự luận và trên 25.400 bài thi trắc nghiệm trong Kỳ thi THPT Quốc gia.

Anh Thư

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn