• Zalo

Hà Giang cách ly toàn huyện Đồng Văn phòng lây chéo COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Năm, 23/04/2020 11:44:00 +07:00
(VTC News) -

Bên cạnh việc phong tỏa thêm thôn Tả Kha (thị trấn Phố Bảng), huyện Đồng Văn cũng quyết định cách ly toàn huyện để phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên, UBND huyện Đồng Văn (Hà Giang) quyết định phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha (thị trấn Phó Bảng, Đồng Văn) từ ngày 22/4 cho đến khi có thông báo mới.

Thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phố Bảng có diện tích 336ha với 503 người sinh sống, đây cũng là thôn tiếp giáp thôn Pín Tủng, xã Phố Là, nơi ở của bệnh nhân 268.

Trước đó, huyện Đồng Văn cũng thực hiện cách ly đối với xã Phố Là, Phòng Khám Đa khoa thị trấn Phố Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện; phong tỏa thôn Pín Tủng và khu vực điều trị bệnh nhân 268 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. 

Hà Giang cách ly toàn huyện Đồng Văn phòng lây chéo COVID-19 - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa các lối vào thị trấn Đồng Văn.

Đặc biệt, ngoài việc phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha, huyện Đồng Văn cũng tổ chức cách ly toàn huyện nhằm giảm thiểu nguy cơ lây chéo giữa các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 268.

Được biết, gia đình bệnh nhân này có 3 anh trai vẫn đang làm việc tự do bên kia biên giới.

Ngoài thực hiện phong tỏa, huyện Đồng Văn cũng triển khai thành lập khu cách ly tập trung tại Bảo tàng Dân tộc huyện (thôn Đoàn Kết, thị trấn Đồng Văn), Trường Chính trị huyện và Khách sạn Khánh Sơn (thôn Đoàn Kết).

Theo thống kê, có 56 người tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân 268, gồm 20 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn và 84 trường hợp F2.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !