• Zalo

Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 5 người thương vong

Đời sống Thứ Hai, 13/07/2020 00:05:47 +07:00

(VTC News) - 5 người ở Hà Giang ăn nhầm lá ngón khiến 3 người chết, 2 người còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo báo cáo nhanh từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang), bệnh viện này vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc lá ngón, trong đó có 3 bệnh nhân không qua khỏi.

Thông tin ban đầu, vào sáng ngày 12/7, nhóm 5 người ở xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên trên đường đi rừng đã hái lá cây để nấu thức ăn sáng. 

Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 5 người thương vong - 1

Cây lá ngón. (Ảnh minh họa)

Sau khi ăn, cả 5 người có biểu hiện buồn nôn, tê chân tay, tê miệng, khó chịu liền gọi cho người nhà đưa đi cấp cứu. Cả 5 người sau đó đã được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên.

Tuy nhiên, do chất độc đã ngấm vào cơ thể nên 3 người gồm Trần Thị Hành (SN 1967); Sằm Thị Đẹp (SN 1962) và Hoàng Thị Nguyên (SN 1971) cùng trú tại thôn Nà Lách, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên không qua khỏi. 

Hai người còn lại đang được tiếp tục cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang là Tẩn Thị Khây (SN 1960) và Đặng Thị Mai (SN 1976, cùng trú tại thôn Nà Lầu, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên). 

Các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc lá ngón.

Nhận được thông tin, UBND huyện Vị Xuyên cùng các tổ chức địa phương đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người chết mỗi hộ 10 triệu đồng.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều