Hạ ĐTLA, Hà Nội T&T giải cơn khát chiến thắng

(VTC News) - 'Cơn hạn' chiến thắng của nhà ĐKVĐ V-League cuối cùng cũng được giải nhờ sự tỏa sáng của những cá nhân như Sỹ Cường, Matias và cũng bởi đối thủ ĐTLA chơi bóng quá thụ động trong thế 'rắn mất đầu.

Simon Mc Menemy, cựu HLV Philippines đã nhận lời dẫn dắt ĐTLA nhưng vị HLV sinh năm 1977 này sẽ chỉ chính thức nắm quyền từ vòng tới, ở chuyến làm khách đến sân Pleiku của HAGL.

Còn tuần này, ở cuộc đối đầu với HN T&T trên sân Hàng Đẫy, nắm quyền ở ĐTLA vẫn là trợ lý, Lê Văn Vinh. Ngay cả giám đốc điều hành Phạm Phú Hòa cũng sẵn sàng hò hét, chỉ đạo các cầu thủ như một chiến lược gia thực thụ.

Cao Sĩ Cường dứt điểm mở tỷ số cho HN T&T. (Ảnh: Quang Minh)

Thế nhưng, dù ai cầm quân đi chăng nữa thì lối chơi của ĐTLA vẫn quá thụ động. Và chính sự nhường nhịn quá mức của các cầu thủ ĐTLA càng tạo điều kiện cho đội chủ nhà HN T&T dễ dàng thi triển lối chơi theo ý đồ của mình.

Chủ động trong lối chơi và khi đã bắt nhịp được với tốc độ trận đấu, các cơ hội ghi bàn vì thế cũng dần được HN T&T tạo ra trước khung thành ĐTLA.

Niềm vui của Cường "cua". (Ảnh: Quang Minh)

Sau khi Sỹ Cường dứt điểm đi bóng đi chệch cột dọc (27') đến phút 29, HN T&T đã tìm được bàn thắng mở tỷ số trận đấu. Benicio có đường bấm bóng tinh tế cho Sỹ Cường băng xuống phá bẫy việt vị trước khi dứt điểm chính xác vào góc gần.

Có lợi thế dẫn bàn trước, HN T&T chơi bóng thoải mái hơn nhưng cũng phải đến phút 51, tỷ số mới được nhân đôi cho đội chủ nhà sau một đợt phản công nhanh.

Sỹ Cường là người có đường chuyền chính xác cho Matias băng xuống kết thúc gọn gẽ qua tay thủ môn Tiến Phong. Cơ hội nhen nhóm cho ĐTLA sau cú đánh đầu thành bàn của Antonio Carlos ở phút 58 nhưng đó là tất cả những gì đội khách làm được ở trận đấu này.

HN T&T ăn mừng tạm vượt qua cơn khủng hoảng. (Ảnh: Quang Minh)

Lý do là bởi ở các phút 81 và 90, khi tinh thần thi đấu của các cầu thủ ĐTLA xuống thấy rõ, HN T&T dễ dàng ghi thêm 2 bàn thắng nữa do công của Matias và Văn Quyết.

Hoàn tất chiến thắng 4-1 khá dễ dàng, HN T&T tạm vươn lên đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng và điều quan trọng như HLV Phan Thanh Hùng khẳng định: "Chiến thắng này tạo động lực tinh thần cho toàn đội HN T&T, giúp các cầu thủ tự tin hơn để vượt qua giai đoạn khủng hoảng".

» Merlo hỏng penalty, Đà Nẵng thúc thủ tại sân Vinh
» Ngôi đầu của Đà Nẵng và sức ép thành Vinh


Chí Tâm
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh